Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 4, 18/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một xã có 2 cầu treo “kêu cứu”

(ANTV) - Một mùa mưa nữa lại đến, hai chiếc cầu treo dân sinh ở xã Chí Đạo (Lạc Sơn, Hòa Bình) vốn đã hư hỏng nặng, nay lại thêm chòng chành, rệu rã. Đã có không ít tai nạn xảy ra vì sự xuống cấp của hai cây cầu này nhưng vì nhu cầu đi lại, người dân nơi đây vẫn phải cắn răng “làm xiếc” mỗi ngày.

Là vùng 135, kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng nếu không có sự quan tâm cải tạo tu sửa hai cây cầu trong thời gian tới, hiểm họa mất an toàn giao thông đang là nhãn tiền.

Cây cầu treo Be Trên, thuộc xã Chí đạo, huyện Lạc Sơn, mặt cầu bằng tre, chòng chành là những gì người dân đi qua cầu này cảm nhận. Ngày nắng đi nếu không cẩn thận còn có thể bị ngã, huống hồ ngày mưa, mặt cầu trơn trượt.

Những chiếc cầu treo ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho người dân

Cây cầu Hai Ót kết nối 2 xóm Ót Trên và Ót Dưới của xã Chí Đạo. Đồng thời, nối xã Chí Thiện, Phúc Tuy với đường Tỉnh lộ 436 nên lưu lượng người qua lại đông không kém cầu Be Trên. Nhưng nó cũng chẳng khá hơn cây cầu Be Trên là bao.

Không còn tuyến đường nào khác, hàng trăm hộ dân 2 bên cầu vẫn phải đi qua đây hàng ngày, bất chấp nguy hiểm rình rập.

Người dân cho biết: "Mỗi lần đi qua cái cầu này rất là sợ hãi thứ nhất là đi lại không đảm bảo an toàn, thứ 2 là độ cao của cầu rất là cao, cầu gập gềnh rất là khó đi và sợ. Mong rằng là được sự quan tâm có cây cầu tốt để mọi người dân đi qua đây được đảm bảo an toàn hơn."

Mùa mưa là khoảng thời gian mà người dân nơi đây lo lắng nhất. Bởi, mưa xuống, cây cầu chòng chành càng thêm trơn trượt, những khúc tre, ván gỗ cũng bị mục nát nhanh hơn. Tuy nhiên, chính quyền ở đây cũng bất lực với vấn đề này.

Ông Quách Thanh Tuấn, phó Chủ tịch UBND xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết: "Chí Đạo là một xã vùng xâu vùng xa của huyện Lạc Sơn, đường giao thông đi lại rất là khó khăn, bà con đi lại lưu thông hàng hóa chủ yếu là qua 2 cái cầu này. Ở đây đối với Chính quyền địa phương thì cũng có những giải pháp khắc phục hỗ trợ tu sửa nhưng không khắc phục được. Qua các lần tiếp xúc cử tri cũng kiến nghị các cấp trên nhưng mãi vẫn chưa được sửa chữa nâng cấp."

Đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm từ những cây cầu treo như thế này. Biết rằng còn nhiều khó khăn, nhưng vấn đề đi lại, tham gia giao thông của người dân thì không thể chần chừ, đặc biệt là mùa mưa bão đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Không những thế, sắp tới các cháu học sinh sẽ đi học, thiết nghĩ, cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình cần khẩn trương sửa chữa cây cầu đảm bảo an toàn cho người dân đi lại trong thời gian sớm nhất, vì nếu tai nạn xảy ra, ai sẽ là người chịu trách nhiệm.

 

BT
Thăm dò khán giả