Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một tàu cá bị chìm, 5 người mất tích

(ANTV) - Do ảnh hưởng của sóng to gió lớn, một chiếc tàu cá hành nghề câu mực khi đang di chuyển từ đảo Phú Quý vào Bình Châu thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị đánh chìm. Trên tàu có 6 thuyền viên nhưng chỉ có 1 người may mắn được tàu giã cào cứu sống, 5 người còn lại hiện chưa rõ tung tích.

Chiếc tàu BV 95223TS gặp nạn vào ngày 23/7 là của bà Trần Thị Hứng, trú xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong 5 người đang bị mất tích, có 3 người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 2 người quê tỉnh Khánh Hòa.

Nhận được tin báo, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đã triển khai lực lượng cùng các tàu thuyền đang đánh bắt ngoài khơi khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên đến thời điểm này, vẫn chưa có kết quả.

Mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở ở Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, ngày và đêm nay 28/7, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8. Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ và Hòa Bình.

Theo đó, từ 4-6h sáng nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Phú Thọ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đo được trong 3h tại một số trạm như: Yên Bình, tỉnh Yên Bái là 21,4mm; Xuân Đài (Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) là  86,8mm; Cự Thắng (Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ): 23,2mm.

Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất xảy ra trên địa bàn huyện Yên Bình, Văn Yên (Yên Bái); Tân Sơn, Thanh Sơn (Phú Thọ). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Cũng trong sáng nay, từ 3-5h, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra trên địa bàn huyện Kim Bôi, Mai Châu (Hòa Bình). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Từ ngày 28-31/7, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng-Thái Bình cũng sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao ở mức BĐ1-BĐ2, thượng lưu sông Lô ở mức BĐ1, sông Hoàng Long ở mức BĐ1-BĐ2.

Ngoài 3 tỉnh Yên Bái, Phú Thọ và Hòa Bình thì nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Quảng Ninh. Cảnh báo ngập úng ở vùng trũng, thấp và đô thị ở các tỉnh, thành phố: Hòa Bình, Nam Hà và Ninh Bình.

 

BT
Thăm dò khán giả