Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một số nước ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

(ANTV) - Tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc và nhiều nước đang diễn biên phức tạp. Tính đến nay đã có  79,698 người nhiễm và 2,626 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này, trong đó có  2,593 ca tử vong ở Trung Quốc. Trong khi đó, tại nhiều nước khác, trong ngày 24/2 đã ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên.

Ngày 24/2 giới chức Kuwait cho biết, 3 người, trong đó có một công dân Ả-rập Xê-ut, từ Iran trở về đã bị nhiễm chủng mới của virus corona. 3 trường hợp này là những ca đầu tiên tại  Kuwait, nằm trong số 700 người được sơ tán khỏi thành phố Mashhad - Đông Bắc Iran - hồi tuần trước.

Cùng ngày, Bộ Y tế Bahrain cũng thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên tại nước này nhiễm  COVID-19 và cho biết đây là môt công dân Bahrain về từ Iran. Bộ Y tế cộng đồng Afghanistan ngày 24/2 thông báo, đã xác định ca nhiễm dịch COVID-19 đầu tiên ở nước này. Bộ Y tế nước này đã công bố tình trạng khẩn cấp ở tỉnh Herat, giáp biên giới với Iran - nước đã xác nhận có hàng chục ca nhiễm COVID-19 và 8 người tử vong do bệnh này.
 
Trong khi đó, Italy đã xác nhận trường hợp tử vong thứ 4 do dịchCOVID-19 tại miền Bắc nước này. Bệnh nhân nhiễm virus corona vừa tử vong là một người đàn ông trong độ tuổi 80.
 
Đà Nẵng – Tiến hành cách ly 80 khách đến từ Daegu, Hàn Quốc

Trưa ngày 24/2, lực lượng chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cùng với chính quyền địa phương đang tiến hành cách ly 80 hành khách trên chuyến bay VJ871 từ Daegu (Hàn Quốc) nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng.

Sau khi số hành khách từ Daegu (Hàn Quốc) xuống sân bay, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm soát y tế và cách ly để phòng, chống dịch Covid – 19. Số lượng hành khách là người Việt Nam sẽ cách ly tại trung tâm Đồng nghệ thuộc Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng còn hành khách là người Hàn Quốc sẽ cách ly tại bệnh viện Phổi.
 
Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 13h30 ngày 23 đến 8h ngày 24/2, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận thêm 03 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid – 19. Bệnh viện 199 – Bộ Công an cũng đã bắt đầu tiếp nhận, thu dung các trường hợp nghi ngờ mắc Covid – 19. Được biết, trong ngày 23/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng đã giám sát 42 máy bay, 02 tàu biển với 3.144 người nhập cảnh.
 
Việt Nam quyết định áp dụng tờ khai y tế bắt buộc với tất cả người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Để phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam quyết định áp dụng tờ khai y tế bắt buộc với những hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào nước ta tại tất cả các cửa khẩu.

Theo đó, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều ngày 23-2 tại tất cả các cửa khẩu. Cùng đó, đối với những trường hợp có sốt, ho, khó thở... sẽ được cách ly theo quy định.
BT
Thăm dò khán giả