Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 20/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một số điều chỉnh lịch học, thi trong năm 2020

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch do Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phải điều chỉnh  thời gian kết thúc năm học cũng như  lùi thời gian thi quốc gia lần thứ.  Cụ thể, năm học  sẽ kết thúc trước ngày 15/7 còn kì thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11/8/2020. 

“Giảm nhẹ chương trình nhưng phải đảm bảo chất lượng; không thực hiện tinh giản cơ học mà tinh giản những nội dung không thật sự cần thiết” là một trong yêu cầu quan trọng trong bối cảnh này.

Tuy nhiên,  các trường cũng mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành hướng dẫn cụ thể để các địa phương, cơ sở giáo dục có căn cứ triển khai đồng bộ và hiệu quả không để xảy ra tình trạng mỗi trường cắt giảm một  kiểu.

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã có văn bản yêu cầu các Sở GD-ĐT tiếp tục tăng cường các hình thức dạy học qua internet, truyền hình. Về vấn đề này, trước đó nhiều  giáo viên, học cũng đặt ra câu hỏi, việc dạy qua Truyền hình, internet có được công nhận hay không?

Đối với kỳ thi THPT quốc gia 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết  sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019. Tuy nhiên, trong bối cảnh của dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới. Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình do Covid-19. Qua đó nhằm làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập, do vậy học sinh và giáo viên không nên quá lo lắng.

 Từ 19/3, hành khách đến từ vùng dịch qua sân bay Nội Bài sẽ được phân luồng, đi cách ly tập trung rồi mới kê khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngay tại địa điểm cách ly.

Việc thay đổi địa điểm khai báo y tế để giảm ùn tắc do thực hiện nhiều thủ tục kiểm dịch y tế đối với khách nhập cảnh. Khách của các chuyến bay không thuộc vùng dịch đến sân bay Nội Bài sẽ được Viện kiểm dịch y tế quốc tế phát tờ khai y tế, khai báo y tế tại các bàn được bố trí sẵn tại nhà ga, sau đó nộp tờ khai cho nhân viên y tế kiểm tra thông tin.

Với người khai báo điện tử, đối chiếu thông tin hành khách đã có trong hệ thống. Sau khi hoàn thành khai báo y tế, hành khách đi qua khu vực có máy đo thân nhiệt tự động để ra khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Khách không có triệu chứng bất thường về sức khỏe, sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh sẽ được nhận hành lý ký gửi và kiểm tra hải quan trước khi ra khu vực công cộng và rời khỏi sân bay.

BT
Thăm dò khán giả