Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 12:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 16/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một số điểm mới trong tuyển sinh vào các trường CAND

(ANTV) - Năm nay, bên cạnh việc duy trì phương thức tuyển sinh truyền thống, nhiều trường đại học đã bổ sung thêm các phương thức xét tuyển mới. Với các trường công an cũng có những điểm mới.

Ngày 9/3, Cục Đào tạo - Bộ Công an đưa ra thông báo, năm 2021 có 2.080 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy vào các trường Công an nhân dân, giảm 900 chỉ tiêu so với năm 2020. Về phương thức tuyển sinh  sẽ có 3 phương thức.

Bên cạnh hai phương thức truyền thống được áp dụng cho tất cả các trường là xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông - Một phương thức mới sẽ được thực hiện là xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và chỉ áp dụng cho một số trường.

Ngoài 7 trường  tuyển sinh mới như năm 2020 là: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân. Năm nay sẽ bổ sung thêm Học viện Quốc tế với 50 chỉ tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ.

Độ tuổi dự tuyển vào các trường công an cũng được tăng lên.

Ngoài ra, đối với chiến sỹ nghĩa vụ muốn dự tuyển vào các trường công an cũng sẽ có một số thay đổi trong kì tuyển sinh năm nay.

Như vậy, năm nay việc tuyển sinh vào các trường công an Nhân dân đã có thêm nhiều điểm mới. Điều này sẽ giúp các trường, Học viện CAND vừa thu hút được số lượng thí sinh lớn hơn, vừa có thể nâng cao hơn chất lượng đầu vào.

B.T
Thăm dò khán giả