Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một phần ba học sinh thi THPT chỉ để xét tốt nghiệp

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố thống kê số lượng học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016. Theo đó, cả nước năm nay có khoảng gần 900.000 thí sinh đã đăng ký dự thi. Tuy nhiên trong số này có tới hơn 286.100 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT, chiếm 32% tổng số dự thi.

Theo thống kê, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với hơn 76.100. Sở Giáo dục Lai Châu có lượng thí sinh đăng ký dự thi ít nhất, chỉ 3.400.Năm nay, cả nước có 120 hội đồng thi, trong đó 70 hội đồng thi đại học và 50 hội đồng thi tốt nghiệp. Tổng số điểm thi toàn quốc là gần 1.500 với khoảng 31.700 phòng.

Ngày 30.6, các thí sinh sẽ bắt đầu làm các thủ tục tại các điểm thi. Từ ngày 1-4/7, các thí sinh sẽ dự thi các môn bắt buộc bao gồm Toán, ngọai ngữ, ngữ văn, vật lý, địa lý, hóa học, lịch sử, sinh học.

Lâm Đồng: Công an tỉnh triển khai kế hoạch bảo vệ mùa thi

Chỉ còn 2 ngày nữa là các thí sinh bước vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, gộp hai kỳ thi tôt nghiệp hệ THPT và tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng lấy kết quả làm căn cứ xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng. Cho đến lúc này, mọi công tác đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi đã được các địa phương trong cả nước nói chung, lực lượng công an các tỉnh nói riêng chuẩn bị chu đáo. 

Năm nay lượng thí sinh tập trung về TP Đà Lạt khoảng  gần 12 ngàn thí sinh, khá đông. Do vậy,  Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông và đua xe trái phép trong các ngày diễn ra các kỳ thi. Đồng thời, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát,  phòng ngừa ùn tắc, tai nạn giao thông trên các tuyến đường, địa bàn có khu vực thi. Chủ động các phương án kịp thời xử lý, giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra trước, trong và sau các kỳ thi trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Trong những ngày diễn ra các kỳ thi, lực lượng Công an từ tỉnh đến Công an các phường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn. Phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, quản lý chặt chẽ các cơ sở lưu trú, không để xảy ra tình trạng “hét giá” nhà nghỉ, khách sạn, phòng trọ; đồng thời kiểm tra xử lý tại các địa điểm photocopy, tránh tình trạng in “ấn, phát tán tài liệu thi”. Đặc biệt, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu đề cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn việc ra đề thi, in sao đề thi.

Bênh cạnh đó, tại hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự các kỳ thi, lực lượng công an tỉnh cũng được các trường đại học trên địa bàn đề nghị hỗ trợ trong việc giám sát, thắt chặt an ninh phòng thi, kiểm tra và thu hồi các thiết bị thông tin điện tử có thể gian lận thi cử để đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Với sự quyết tâm vào cuộc, phối hợp chặt chẽ của Công an tỉnh, ngành giáo dục, các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị địa phương, hy vọng và tin tưởng sẽ có một kỳ thi sẽ diễn ra tuyệt đối an toàn, đúng quy chế, đảm bảo tạo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh và người nhà về TP Đà Lạt tham dự kỳ thi, xây dựng hình ảnh đẹp và uy tín của TP Đà Lạt trong việc tổ chức các kỳ thi lớn của Quốc gia và Thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả