Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một người tử vong nghi do bị điện giật khi đi kích cá

(ANTV) - Vào khoảng 9h ngày 8/6, tại khu vực thôn Ngòi Thìu, xã Trung Tâm, huyện Lục Yên (Yên Bái), người dân phát hiện một thi thể đàn ông dưới dòng suối Ngòi Thìu, bên cạnh thi thể nạn nhân còn có một bộ kích cá. Do đó, nguyên nhân dẫn đến nạn nhân tử vong có thể do bị điện giật khi đi kích cá (đánh cá bằng xung điện) trên dòng suối.

Ông Hoàng Văn Bài, Phó Trưởng Công an xã Trung Tâm, huyện Lục Yên cho biết nạn nhân là anh Bàn Văn Công, sinh năm 1980, trú tại thôn Khe Lạnh, xã Trung Tâm.

Ngay sau khi phát hiện, người dân địa phương đã vớt thi thể người này và báo cho chính quyền. Khi có tin báo từ người dân, chính quyền địa phương và lực lượng công an xã đã có mặt, bảo vệ hiện trường và xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Hiện trên địa bàn tỉnh Yên Bái xuất hiện tình trạng người dân sử dụng điện lưới và xung điện để bắt cá. Đầu năm nay, có nạn nhân tử vong khi kích cá ở suối tại huyện Văn Chấn. Đây là bài học cảnh báo người dân không nên sử dụng điện lưới và xung điện để bắt cá tại ao, suối, sông, hồ, tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Hôm nay, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển, mở rộng về phía Đông Nam cùng với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Riêng các tỉnh Bắc Bộ, Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ là từ 11-16 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.
 
Riêng khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.  Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
 
Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Trong ngày hôm nay, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1-2. 
BT
Thăm dò khán giả