Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:57, Chủ Nhật, 01/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một ngày làm việc tại chốt kiểm soát dịch của Hà Nội

(ANTV) - Hôm nay là ngày thứ 8 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội, trong khoảng thời gian này, các tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn các quận, huyện đã thay ca, trực 24/24, đảm bảo việc kiểm soát người dân chấp hành quy định khi ra đường nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

 

Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, mỗi ngày ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, thành phố Đà Nẵng đã tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng ở các khu vực có nguy cơ cao để sớm phát hiện ca bệnh, cách ly kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng.

Tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, đại diện các hộ gia đình sinh sống tại 4 phường Nại Hiên Đông, An Hải Bắc, Thọ Quang, Mân Thái nhanh chóng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày hôm nay. Đây là 4 phường có nguy cơ cao, trong đó phường Nại Hiên Đông phong tỏa cứng, 3 phường còn lại giáp ranh cũng đang sẵn sàng phương án phong tỏa nếu số lượng ca mắc tiếp tục tăng cao.

Trong đợt này, tất cả bệnh nhân, người nhà hỗ trợ chăm sóc, nhân viên y tế tại các bệnh viện đã có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từng đến khám cũng được tiến hành xét nghiệm. Để đảm bảo năng lực xét nghiệm tại chỗ, thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức tập huấn lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 cho tất cả kỹ thuật viên xét nghiệm của các bệnh viện đóng trên địa bàn; thành lập, chỉ đạo, quản lý, điều động các tổ cơ động lấy mẫu xét nghiệm; đảm bảo các nguồn lực xét nghiệm số lượng lớn, trả lời kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, công tác phun khử khuẩn tại các khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn thành phố cũng đang được tiến hành khẩn trương, nhanh chóng để hạn chế dịch bệnh lây lan.

 

BT
Thăm dò khán giả