Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 5, 19/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một ngày đồng hành cùng cảnh sát khu vực

(ANTV) - Đồng hành cùng người dân trong giai đoạn khó khăn hiện nay; không ai khác, những chiến sĩ cảnh sát khu vực luôn là chỗ dựa khi dân khó, khi dân cần. Đối với công tác phòng chống dịch cũng vậy, bất kỳ ở đâu xuất hiện điểm nóng Covid-19, cảnh sát khu vực sẽ là người đầu tiên có mặt, cùng lực lượng tuyến đầu tham gia truy vết dịch tễ. Liên tục 24/24 giờ, làm việc với cường độ cao, không một phút ngơi nghỉ. Một ngày làm việc của các anh cứ kéo dài như thế trong suốt thời gian dài.

5 giờ 30 phút, vừa trở về từ chốt kiểm soát dịch ở khu dân cư, những chiến sĩ cảnh sát khu vực lại hăng hái tham gia một nhiệm vụ đặc biệt đó là quyên góp rau, củ, quả…chia sẻ cho người dân khó khăn trong vùng cách ly y tế. Một ngày làm việc mới của các chiến sĩ cảnh sát khu vực bắt đầu bằng những việc làm ý nghĩa như vậy. 

7 giờ 30 phút, sau 2 tiếng đồng hồ tất bật chia đầy đủ từng phần rau, củ, quả, những suất quà đầu tiên đã được trao đến tay người dân. Sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân, các chiến sĩ cảnh sát khu vực lại tiếp tục với công việc trực chốt kiểm soát người và phương tiện trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách toàn xã hội.

20 giờ tối, khi nhận được thông tin có ca F0 ngoài cộng đồng, Cảnh sát khu vực lại lên đường, phối hợp truy vết ngay trong đêm. Họ đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà soát từng trường hợp. Với công tác truy vết, họ phải tiếp xúc với rất nhiều người, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm và cả khó khăn từ ý thức chấp hành của người dân.

Đêm đến, những cơn mưa bất chợt như dần nặng hạt thêm nhưng không ngăn được ý chí, tinh thần làm việc của chiến sỹ CAND. Họ vẫn miệt mài truy vết nhanh nhất có thể. Về khuya, khi người người, nhà nhà đã chìm sâu trong giấc ngủ, thì các anh lại tiếp tục nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự. 

Một ngày, công việc cứ thế được tiếp nối. Dẫu khó khăn, vất vả nhưng với các chiến sỹ, được phụng sự, được hy sinh vì nhân dân là niềm vui, niềm hạnh phúc của riêng mình.  

Thăm dò khán giả