Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 20/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một ngày cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”, lực lượng CAND đã và đang tích cực tham với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Những người chiến sỹ mang sắc phục màu vàng -  lực lượng CSGT ở tuyến đầu đang gánh trên vai trọng trách nặng nề. Không có khái niệm về thời gian, luân phiên ngày đêm tại các chốt kiểm soát dịch. Không quản ngại khó khăn, gian khổ với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”. Chính vì thế, một ngày làm việc của các anh cũng mang đến cho chúng ta một cảm xúc đặc biệt.

 

Lực lượng Công an tiên phong tuyến đầu chống dịch

Chưa từng có tiền lệ cuộc chiến chống dịch Covid 19 đầy cam go và muôn vàn khó khăn. Lực lượng Công an gánh trên vai trọng trách nặng nề, bảo vệ nhân dân trước dịch bệnh nhưng cũng phải giữ vững ANQG, TTATXH và ổn định đất nước. Bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối cho tất cả các sự kiện chính trị - đối ngoại quan trọng.

Công an các đơn vị địa phương đấu tranh quyết liệt, đánh trúng nhiều tổ chức tội phạm liên quan đến tín dụng đen, cờ bạc, ma túy ngay trong mùa dịch. 

Trên không gian mạng, các thế lực thù địch gia tăng chống phá, xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh của đất nước. Tin giả, thông tin xấu độc được sản xuất, lan truyền bằng nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, gia tăng cả về mức độ và xu hướng.

Trên tất cả các mặt trận, cùng lực lượng y tế, quân đội, lực lượng Công an tiên phong đi đầu vào tâm dịch. Với tinh thần đâu khó có công an. Hàng trăm CBCS tinh nhuệ nhất được Bộ Công an chi viện cho các địa phương là điểm nóng dịch bệnh. Y tế công an nhận nhiệm vụ tham gia điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid 19 ở các bệnh viện dã chiến trên khắp cả nước. Chia lửa với tiền phương, các chiến sỹ lên đường nhận nhiệm vụ mới mà chưa hẹn ngày trở về.

 

Đại tá Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an cho biết: "Lực lượng y tế công an còn gánh trên mình một trọng trách mà không một đơn vị y tế nào có thể đảm nhận lúc này, không chỉ là điều trị cho người dân mà còn điều trị cho các can phạm nhân, những người đang chấp hành án. Họ cũng đang rất cần chúng tôi."

Trung tá, Bác sỹ Bùi Quang Hưng, Phó Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện 198, Bộ Công an cho biết: "Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ dù ở bệnh viện dã chiến, điều kiện rất khó khăn, tan ca nhiều anh em mất nước, ngất đi."

Sắc phục của người chiến sỹ Công an hiện diện khắp mọi miền Tổ quốc, bất cứ nơi nào nhân dân cần đến. Bất cứ nơi nào nhân dân gặp khó khăn.

Đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người truy vết, điều tra dịch tễ. 

Khó khăn chồng chất khó khăn, nguy cơ lây nhiễm thường trực, nhưng dịch bệnh còn phức tạp, kháng chiến còn trường kỳ. Không cho phép người chiến sỹ chùn bước, “đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa” như Lời yêu gọi của người đứng đầu Đảng ta.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, TP Hà Nội cho biết: "Thậm chí có những CBCS đã hy sinh hạnh phúc riêng, hy sinh tính mạng trong cuộc chiến phòng chống dịch. Điều đó tiếp tục tô thắm truyền thống của lực lượng Công an anh hùng, trong mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn đều vì nhân dân mà phục vụ."

Công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Truyền thống của lực lượng trong suốt 76 năm qua thấm vào tim những người chiến sỹ.

Càng khó khăn, càng phải quyết tâm, nỗ lực.

Bởi lời thề “sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần đến”.

BT
Thăm dò khán giả