Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:16, Thứ 2, 10/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt

(ANTV) - Một kỳ thi đặc biệt với thí sinh tốt nghiệp THPT năm nay, kỳ thi diễn ra ngay trong những ngày cả nước đang gồng mình  chống dịch Covid-19 tái bùng phát. 

 

Khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt,... là một số các hoạt động bắt buộc để bắt đầu một kỳ thi THPT năm 2020. Một kỳ thi chưa từng có trong tiền lệ vì được lùi tổ chức vào những ngày tháng 8 và ở thời điểm mà dịch Covid -19 đang tái bùng phát gây ra sự lo lắng trong nhân dân. Thông tin về kỳ thi đã  nhận được sự quan tâm và chia sẻ của đông đảo cộng đồng mạng. Trước những thay đổi bất đắc dĩ, các thí sinh đã trang bị những biện pháp đảm bảo an toàn cho chính mình. Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã dành lời chúc tốt nhất tới các sĩ tử.

-Thanh Thuận: Chúc các em may mắn.

-Thanh Thuỷ Đặng Mong các con thi tốt, an toàn .

-Lê Thị Thuý: Cả nước đã cố gắng để cho các em một kỳ thi đặc biệt. Mong các em sẽ bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt kỳ thi.

Một kỳ thi tổ chức 2 lần, học sinh nghỉ 3 tháng vì dịch; học online thay vì đến lớp bởi giãn cách xã hội. Đổi tên kỳ thi từ THPT quốc gia thành tốt nghiệp THPT. Hai lần lùi kỳ thi. Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và thành phố Buôn Ma Thuột của Đắk Lắk thi đợt hai. Ngay trước và trong những ngày kỳ thi, nhiều cư dân mạng đồng tình với việc đảm bảo mục tiêu kép của Bộ GD&ĐT và các địa phương là: Bảo đảm an toàn không chỉ cho an ninh trường thi mà cho cả sức khỏe của thí sinh và cán bộ làm thi.

Ngày thi đầu tiên đã kết thúc, bên trong phòng thi, thí sinh áp lực chừng nào, phụ huynh cũng lo lắng chừng ấy. Bên ngoài phòng thi, thanh niên tình nguyện, lực lượng công an, cảnh sát giao thông đã chung tay hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt năm nay. Sự chung tay ấy đã tiếp thêm động lực để thí sinh hoàn thành tốt nhất bài thi của mình.

Hình ảnh chiến sỹ CSGT sẵn sàng nhường áo mưa cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, sau đó dùng xe chuyên dụng đưa thí sinh này đến điểm thi trong cơn mưa tầm tã khiến nhiều cư dân mạng ngưỡng mộ, cảm động hay các lực lượng khác hỗ trợ tối đa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

BT
Thăm dò khán giả