Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một gia đình thương binh ủng hộ 4,5 tỷ đồng Quỹ vaccine Covid-19

(ANTV) - Chiều ngày 8/6, tại gia đình ông Lê Văn Đệ và Bà Nguyễn Thị Đào xóm 8, thôn Tráng Liệt, xã Thanh Sơn, UBND huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 4,5 tỷ đồng, bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt và 4.000 tấn xi măng quy đổi theo giá thị trường vật liệu xây dựng khoảng 4 tỷ đồng của gia đình ủng hộ huyện và xã để mua vắc xin phòng chống Covid-19 tại xã.  Số tiền này đều là tiền tích cóp của hai ông bà trong nhiều năm và sự ủng hộ của các con trong gia đình.

Ông Lê Văn Đệ là thương binh, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ. Sau khi về nghỉ hưu tại quê hương thường xuyên vận động các con cháu trong gia đình ủng hộ các chương trình như làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới, tu bổ và tôn tạo đình chùa trong xã. Theo tâm nguyện của gia đình số tiền ủng hộ và số tiền bán 4.000 tấn xi măng được dùng để mua vắc xin tiêm phòng Covid -19 cho toàn bộ người dân của xã Thanh Sơn với khoảng 5.000 người.

Ông Lê Văn Đệ, chia sẻ: Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư và các cấp chính quyền, vợ chồng tôi dành dụm được một ít tiền và số tiền do các con cho ông bà để dưỡng già. Trước tình hình bùng phát của đại dịch rất nguy hiểm gia đình tôi cũng muốn đóng góp phần nhỏ bé của mình tặng cho địa phương để có thêm kinh tế mua vắc xin tiêm phòng cho những người nghèo trong xã.

Ông Trịnh Văn Thiện, Bí thư Huyện ủy Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết: Huyện đánh giá rất cao việc ủng hộ, tài trợ của gia đình ông Đệ để phòng chống Covid -19 cho xã và huyện. Trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục nhân rộng việc ủng hộ của các cá nhân, tập thể trong huyện để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 ở huyện. Huyện Thanh Hà đã xây dựng các kế hoạch chi tiết, bài bản kêu gọi người dân, tập thể và cộng đồng doanh nghiệp ở huyện vào cuộc để phòng chống Covid -19 ở huyện và ở xã.

Nhân dịp này UBND huyện đã trao tặng giấy khen của huyện cho gia đình Ông Lê Văn Đệ và Bà Nguyễn Thị Đào vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào ủng hộ Qũy phòng chống Covid -19 xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà.

BT
Thăm dò khán giả