Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 4, 04/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một đêm ở nơi điều trị bệnh nhân Covid-19

(ANTV) - Những người đã có những ngày tháng không thể nào quên khi chiến đấu với tử thần từng giờ từng khắc để giành giật sự sống cho bệnh nhân mắc Covid-19 - Đó là những y bác sĩ khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy trong suốt 3 tháng qua, khi dịch bùng phát tại TP.HCM

21 giờ đêm, khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức cấp cứu khu D, các nhân viên y tế vẫn cặm cụi làm việc. Đây là khoa dành cho những bệnh nhân mắc Covid-19 nguy kịch cần hỗ trợ Ecmo, bệnh nhân nằm kín khoa. Tham gia công tác hỗ trợ cho khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tròn 1 tuần, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Mai, khoa Huyết học đã trải qua những đêm miệt mài với ca trực. Một ca trực đêm bắt đầu từ 21h tối đến 7h sáng hôm sau, dù công việc có vất vả nhưng nữ điều dưỡng vẫn cố hết sức để hỗ trợ các bệnh nhân.

Cùng tham gia buổi trực đêm với điều dưỡng Mai, điều dưỡng Trương Thị Kim Dung, khoa Ngoại thần kinh mong muốn dịch bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chữa trị thành công, mau khỏe mạnh để quay về lại gia đình.

Hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận và điều trị cho khoảng 400 bệnh nhân mắc Covid-19/ ngày được phân bổ tại 3 tầng cách ly ở khu E do khoa Bệnh nhiệt đới quản lý, với hàng trăm bệnh nhân ở mức độ từ trung bình nặng đến nặng và nguy kịch.

Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ của khoa Bệnh nhiệt đới đã ngày đêm kiên cường bám trụ để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 từ đầu mùa dịch, nhiều nhân viên y tế từ các khoa phòng khác cũng đã được điều động đến khoa Bệnh nhiệt đới để hỗ trợ các đồng nghiệp tại đây.

BT
Thăm dò khán giả