Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Chủ Nhật, 19/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một công an viên hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ

(ANTV) - Thông tin từ Công an huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, một đồng chí công an viên tại xã An Đức đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ vào rạng sáng 18/9.    

 

Tối 17/9, đồng chí Nguyễn Văn Trường, nhận được tin báo của người dân về việc đối tượng Nguyễn Văn Đông cầm theo dao đến nhà ông Lê Văn Tẻn để gây rối.

Sau khi báo cáo, xin ý kiến Trung tá Đỗ Văn Huynh, Trưởng Công an xã An Đức. Trung tá Huynh phân công đồng chí Trường đến hiện trường nắm tình hình ban đầu và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi xảy ra vụ việc, đồng thời huy động lực lượng để hỗ trợ.

Tuy nhiên, khi Công an xã An Đức đến hiện trường, đồng chí Trường đã bị đối tượng Đông chém gây thương tích nặng. Sau khi gây án, Đông đã rời khỏi hiện trường.

Đồng chí Trường được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng và tử vong lúc 1 giờ 30 ngày 18/9, tại Bệnh viện. Ngay sau đó, đối tượng Đông cũng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường tham gia công tác trong lực lượng Công an xã từ năm 2016 đến nay, gia đình thuộc diện khó khăn của xã An Đức.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, thông qua ứng dụng VNEID, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát đã phát hiện được nhiều trường hợp F0 lưu thông trên đường.

Theo đó, có 135 trường hợp F0 được phát hiện trong đó có 33 F0 đã khỏi bệnh; 102 trường hợp là F0, 26 trường hợp đang cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà. Ngoài ra, trong số 102 F0, có 50 trường hợp được cấp giấy đi đường. 10 giấy đi đường đã được thu hồi, 40 giấy đi đường bị hủy.

Hiện nay tất cả các chốt kiểm tra của Công an TP Hồ Chí Minh đều triển khai một app (ứng dụng) duy nhất là VNIED để kiểm soát người đi đường. Trong trường hợp app VNIED bị lỗi, không kết nối thì người dân có thể quét mã QR đăng nhập website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để khai báo lịch trình di chuyển của mình. Đối với các trường hợp có vấn đề, đặc biệt thì cán bộ công an sẽ kiểm tra giấy đi đường của người dân.

BT
Thăm dò khán giả