Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:21, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một Cảnh sát PCCC bị thương khi chữa cháy nhà dân

(ANTV) - Khoảng 13h23 ngày 14/11, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại bãi phế liệu nằm trên đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Vụ hỏa hoạn khiến một chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị thương khi tham gia dập lửa.

Tại hiện trường, cột khói vụ hỏa hoạn bốc cao hàng chục mét, lửa lan rộng. Công an quận Nam Từ Liêm nhanh chóng xác định vị trí cháy tại nhà anh Nguyễn Văn Sáng (số 606 đường Phúc Diễn).

Khu vực cháy có diện tích khoảng 200m2, chia làm 2 khu, khu để ở có diện tích 70m2, với tường bao bằng gạch, mái lợp tôn và khu vực thu gom phế liệu có diện tích khoảng 130m2, với khung thép, mái lợp tôn. Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Nam Từ Liêm đã điều 4 xe chữa cháy và điều động 1 xe xúc của người dân đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

Để nhanh chóng tiếp cận khu vực cháy, nhiều chiến sĩ Công an đã không quản ngại nguy hiểm lao xuống đầm lầy phía sau nhà. Trong quá trình tiếp cận chữa cháy từ phía ngoài đầm lầy, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã bị thụt sắt xuyên qua ủng lên đùi, được đồng đội đưa đi cấp cứu kịp thời. Khoảng 15h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hơn 1.000 công trình, sáng kiến tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục
 

Tối 14/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ giáo dục và đào tạo phối hợp trao giải thưởng tri thức trẻ vì giáo dục 2020 và tổng kết 5 năm giai đoạn 2016 -2020.

Ban tổ chức cho biết, năm nay, chương trình Tri thức trẻ sau 5 tháng phát động đã tiếp nhận được 1.132 công trình sáng kiến của các tác giả trên cả nước. Chủ đề các tác giả đưa ra năm nay cũng rất đa dạng và phong phú. Bên cạnh các sáng kiến về dạy học trực tuyến còn có những chủ đề mang tính nhân văn như ý tưởng bảo vệ môi trường học đường, tái chế rác thải , hay nhóm chủ đề mang tính thời sự  như chống quên trẻ em trên xe. Sau nhiều vòng tuyển chọn ban giám khảo đã lựa chọn được 15 tác phẩm vào chung khảo .
 
Bước sang năm thứ 5 chương trình đã khẳng định được sự lan tỏa mạnh mẽ của mình , với hơn 2.660 công trình tâm huyết từ người trẻ đam mê cống hiến. Nhiều công trình và ý tưởng tạo được tiếng vang trong lĩnh vực giáo dục và được xã hội đón nhận. Có thể nói chương trình tri thức trẻ chính là bệ phóng để thế hệ trẻ tiếp tục sáng tạo và phát huy bản thân cống hiến cho nước nhà.
BT
Thăm dò khán giả