Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 7, 07/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một ca làm việc của tổ CSGT tại địa bàn có dịch

(ANTV) - TP Hà Nội là một trong những địa phương trong cả nước đang áp dụng Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội. Tuy nhiên, trái ngược với người dân trong những ngày này các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch  đều phải nỗ lực bám chốt, bám địa bàn để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. 

Được giao phụ trách chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ khu vực giáp ranh địa bàn tỉnh Phú Thọ và một số tỉnh phía Bắc. Mỗi ngày các CBCS đội CSGT số 6 đều phải di chuyển gần 100km để lên tới khu vực làm việc.

Thượng úy Phùng Tuấn Anh, Cán bộ đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết "Cá nhân tôi cũng như các CBCS thì cũng có lo lắng, như tôi cũng tiếp xúc với người đến từ Bình Dương. Cũng sợ không dám về nhà vợ thì đang bầu bí, chỉ khi nào có kết quả test PCR mới dám về nhà."

Khung giờ giao thông về cao điểm, khác với những nhiệm vụ thường ngày, tại chốt giao thông là một trong những điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, thay vì nhiệm vụ quen thuộc các CBCS CSGT vẫn đang ứng trực tại những chốt kiểm soát dịch bệnh. Đây cũng chính là nhiệm vụ trong những ngày cao điểm chống dịch tại thủ đô.

Nắng, khói, bụi, tiếng còi xe náo nhiệt giờ cao điểm, giờ thay bằng những con đường vắng vẻ, trống trải. Nhưng bất kể ngày đêm, lực lượng chức năng vẫn có mặt, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về giãn cách theo chỉ thị 16.

Không ít cán bộ đã gần 1 tuần này chưa về nhà, và với họ, thời gian nghỉ ngơi quý giá, cũng là lúc tranh thủ để liên lạc với gia đình. Họ đang lặng lẽ hy sinh những niềm vui của bản thân đề vì một mục tiêu chung là đẩy lùi dịch bệnh tại mỗi địa bàn.

Thượng úy Phùng Tuấn Anh, Cán bộ đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Chỉ vất vả về đi lại, sinh hoạt nhưng chúng tôi khắc phục được như trong phía Nam các đồng chí đang rất vất vả chống dịch. Chúng tôi cũng chỉ góp một phần nhỏ nào đó để cùng cả nước góp phần phòng chống dịch bệnh. Mong tất cả người dân và CBCS đỡ vất vả. Cuộc sống người dân trở lại bình thường như trước kia."

BT
Thăm dò khán giả