Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một buổi công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

(ANTV) - Diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân" vừa được tổ chức tại xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái là một cách làm hay, một loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng đối với lực lượng công an xã. Thông qua đó, giúp lực lượng này được lắng nghe, tiếp thu và giải đáp những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân. 

 
Hội trường UBND xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Một buổi diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân" được tổ chức. Dù trời mưa to nhưng người dân địa phương vẫn đến tham dự rất đông.
 
Tại diễn đàn, người dân đã được nghe báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn cũng như kết quả giải quyết những ý kiến đóng góp xây dựng của nhân dân đối với lực lượng Công an xã.
 
Sau khi nghe báo cáo, người dân đã trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến của mình về công tác tiếp nhận và giải quyết những bức xúc về tình hình ANTT trên địa bàn. Những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân đã được chính quyền và lực lượng Công an xã lắng nghe và ghi nhận.
 
Bà Đặng Thị Hiên - Thôn Đồng Quyết, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: Chúng tôi đề nghị các đồng chí Công an xã làm tốt hơn công tác quản lý nhân hộ khẩu ở cơ sở. Nhiều hộ dân mới đến tạm trú thì có rất nhiều vấn đề tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy, trộm cắp vặt.
 
Dân chủ và khách quan, nhiều ý kiến đã được nhân dân đóng góp một cách thẳng thắn, trung thực. Đặc biệt tại diễn đàn, người dân đã chủ động tham gia đóng góp ý kiến tố giác tội phạm cũng như đề nghị lực lượng Công an xã có biện pháp đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn. Những phản ánh của nhân dân đã được đại diện chính quyền và công an xã trực  tiếp trả lời, giải thích rõ.
 
Ông Trần Ngọc Cảnh - Thôn Ngòi Đong, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái nói: Công an xã phải tăng cường kiểm tra trong địa bàn của xã, đặc biệt là các thôn có nhiều vấn đề về ANTT như cờ bạc, trộm cắp, ma túy làm sao cho đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.
 
Đây là một loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Công an xã nói riêng. Qua diễn đàn, Công an xã được trực tiếp lắng nghe những ý kiến phản ánh, tâm tư nguyện vọng của người dân. Từ đó, tạo chuyển biến về ý thức rèn luyện, nâng cao ý thức cách mạng Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư… góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
Anh Nguyễn Quang Huy - trưởng Công an xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: Từ trong diễn đàn thì Công an xã đã được lắng nghe ý kiến của bà con nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đánh giá và nhận xét những việc mà Công an xã đã làm được và những tồn tại, hạn chế trong việc tiếp dân và đảm bảo ANTT trên địa bàn.
 
Với cách làm hay, đi sâu, đi sát vào cơ sở, diễn đàn "công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân" đã góp phần nâng cao tinh thần, ý thức và trách nhiệm phục vụ nhân dân. Đồng thời, thông qua diễn đàn giúp chính quyền và nhân dân hiểu rõ hơn về nhiệm vụ, quyền hạn cũng như những khó khăn, nguy hiểm của lực lượng Công an xã. Từ đó động viên nhân dân cùng tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh hơn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả