Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 3, 31/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một bé gái chào đời khỏe mạnh khi mẹ mắc Covid-19

(ANTV) - Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cho biết, lúc 19 giờ 30 phút tối ngày 29/8, với sự nỗ lực từ các bác sĩ của đơn vị và sự giúp đỡ của ê kíp y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, 1 bệnh nhân mắc Covid-19 đã sinh mổ thành công. Cả mẹ và bé sơ sinh đều an toàn, sức khỏe tốt.

Bệnh nhân là một phụ nữ 27 tuổi thường trú xã Tân Thành, huyện Bù Đốp. Ngày 16/8, sản phụ này di chuyển từ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương về Bình Phước, được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp. Ngày 23/8, xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi chị đang mang thai 36 tuần.

Ngày 29/8, bệnh nhân có biểu hiện sắp sinh. Do mắc Covid-19 nên các bác sĩ tại đây quyết định can thiệp sinh mổ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Sau khi các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh hội chẩn về bệnh nhân dựa trên những thông tin có được trên hồ sơ bệnh án, đã thống nhất phương án điều trị, đưa ra lời khuyên về mặt y tế cho các bác sĩ và nhân viên y tế huyện Bù Đốp trực tiếp tham gia phẫu thuật. Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng túc trực sẵn sàng tham gia hỗ trợ khi cần thiết.

Ca phẫu thuật được các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp trực tiếp thực hiện an toàn. Bé gái chào đời sức khỏe tốt, nặng 3,2kg.

Hiện mẹ của bé đang được chăm sóc đặc biệt, còn bé gái được tách riêng khỏi mẹ ngay sau đó để đảm bảo sức khỏe./.

 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình vừa có văn bản gửi các sở ngành, địa phương và doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố về việc lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) được hoạt động trở lại tại 8 địa phương “vùng đỏ” gồm: thành phố Thủ Đức, các quận, huyện: quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn với điều kiện phải xét nghiệm nhanh hàng ngày.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân Thành phố cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đối với đội ngũ shipper hoạt động ở 8 quận, huyện, thành phố Thủ Đức “vùng đỏ” được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19.

Đối với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại (đã được hoạt động trước đó) được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19./.

Hàng không dừng bán vé máy bay nội địa, trả lại tiền cho khách

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Viejet, Tre Việt, Pacific Airlines và Vietravel Airlines tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Để thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa.

Lãnh đạo Cục Hàng không VN yêu cầu  Hãng hàng không có trách nhiệm hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7/2021cho đến khi có thông báo mới.

 

BT
Thăm dò khán giả