Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mong mỏi những người “truyền sự sống”

(ANTV) - Mặc dù Luật Hiến mô, tạng đã được Quốc hội ban hành từ năm 2006, thế nhưng vấn đề thiếu người hiến tặng mô, tạng vẫn đang là vấn đề lớn đối với ngành ghép tạng ở Việt Nam, bởi rào cản quan niệm xã hội của người Việt.

Việc đem lại sự sống cho người khác bằng việc hiến tạng sau khi chết, chết não là việc làm vô cùng cao đẹp nhưng thực tế chưa nhiều người sẵn sàng làm được điều đó. Và để hiểu rõ hơn về thực trạng này, chúng tôi có cuộc trao đổi với GS.TS Trần Bình Giang, GĐ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Mời quý vị theo dõi phóng sự sau:

Theo thống kê của Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cho biết, hiện nay,  nhu cầu ghép mô, tạng ở Việt Nam là rất lớn, cả nước hiện có khoảng 6.000 người bị suy thận mạn cần được ghép thận. Về ghép gan, chỉ tính tại một số bệnh viện lớn ở Hà Nội đã có gần 2 nghìn người có chỉ định ghép gan. Cả nước có khoảng 300.000 người mù do các bệnh lý giác mạc và trên 6.000 người đang chờ được ghép giác mạc và hàng nghìn người chờ được ghép tim, phổi.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả