Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Môi trường sạch đẹp nhờ chi hội Phụ nữ

(ANTV) - Nếu như trước đây, Hồ Rùa (phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) được biết đến như một điểm nóng về tình trạng ô nhiễm thì nay nơi đây đã trở thành một không gian lý tưởng cho mọi người tập thể dục, giải trí giao lưu văn hóa. 

Năm 2014, sau khi được cải tạo, nước hồ Rùa đã trong xanh hơn. Thế nhưng ven hồ không có một bóng cây, nắng nóng nên thưa vắng các sinh hoạt cộng đồng.

Nắm bắt được điều này, Chi hội phụ nữ 13 phường Phương Liệt đã vận động chị em tự mua cây về trồng, tạo bóng mát xung quanh hồ. Hơn 40 cây xanh đủ các loại từ cây sấu, sung, lộc vừng... được chị em cẩn thận chọn lựa và trực tiếp trồng, trực tiếp chăm sóc.

Ngoài việc trồng, chăm sóc cây ven hồ, Chi hội Phụ nữ 13 còn đảm trách 2 đoạn đường tự quản và giữ gìn môi trường hồ. Hằng tuần, cứ vào ngày thứ bảy, không kể sáng chiều, các bà, các cô đều cần mẫn quét dọn, thu gom, vớt rác và lá cây dưới hồ.

Những hàng cây xanh đang ngày một bén rễ tươi tốt. Không gian hồ ngày càng xanh sạch đẹp, có lẽ việc giữ gìn môi trường không gì thiết thực và hiệu quả bằng chính những người dân sống tại địa bàn.

Đây là một việc làm thiết thực cần được nhân rộng đặc biệt trước sự ô nhiễm nghiêm trọng của hồ tại Hà Nội như hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả