Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 5, 03/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Môi trường sạch đẹp, không khói thuốc ở Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

(ANTV) - Cùng với nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, ngành, Bộ Công an cũng đang tích cực triển khai công tác phòng chống tác hại thuốc lá trong toàn lực lượng, xây dựng môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp. Trong đó, Bộ tư lệnh Cảnh vệ được đánh giá là 1 trong những đơn vị điểm của ngành thực hiện nghiêm điều lệnh, duy trì nếp sống sạch sẽ, văn minh.

Một ngày làm việc của Đội điều lệnh, Bộ Tư lệnh cảnh vệ. Bên cạnh công tác kiểm tra thường xuyên, đột xuất việc chấp hành nội quy, quy trình, chế độ công tác thì đội điều lệnh còn thường xuyên nhắc nhở CBCS các phòng ban tổ chức sắp xếp nơi làm việc, phòng tiếp dân, chỗ ăn nghỉ sạch sẽ, gọn gàng. Nhất là không hút thuốc lá mọi lúc mọi nơi vừa thể hiện tính trang nghiêm, kỷ luật của lực lượng vũ trang vừa tạo môi trường thoáng mát để làm việc hiệu quả hơn.

Đại tá Ngô Xuân Toán, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cho rằng, đối với lực lượng cảnh vệ, là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, là cơ quan bảo vệ trọng yếu của Đảng và nhà nước, vì vậy công tác điều lệnh, xây dựng môi trường xanh sạch đẹp là 1 trong những tiêu chí đánh giá nếp sống vì nhân dân phục vụ.

Với tiêu chí đó, nhiều mô hình kiểu mẫu đã ra đời. Trung đội 20 – Trung đội kiểu mẫu trong việc chấp hành nghiêm điều lệnh, thực hiện nếp sống văn minh. Hàng ngày luôn có 1 tổ kiểm tra của đơn vị và tổ rèn rũa thanh niên đi kiểm tra công tác nội vụ vệ sinh. Mọi đánh giá đều được viết lên bảng tin để CBCS chấn chỉnh, chấp hành nghiêm túc hơn.

Hạ sỹ Nguyễn Duy Khánh, Trung đội 20, Đại đội 7, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ chia sẻ, Bên cạnh việc xây dựng cảnh quan sạch đẹp tại đơn vị, chúng tôi còn cùng bà con nhân dân xung quanh dọn dẹp vệ sinh. Nếu sống trong 1 môi trường không khói thuốc, vệ sinh, sẽ tạo nên sức khỏe đảm bảo để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Hướng tới xây dựng một môi trường làm việc sạch đẹp, an toàn, không khói thuốc xuất phát từ ý thức tự giác của mỗi cá nhân. Bộ Tư lệnh cảnh vệ còn quy định các ngày dọn dẹp vệ sinh trong đó, thanh niên là lực lượng nòng cốt.

Đại úy Bùi Đức Thông, Bí thư Đoàn thanh niên Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh cảnh vệ cho biết, Ngay từ đầu năm đoàn cơ sở đã chỉ đạo các đoàn viên thanh niên ký cam kết không hút thuốc lá, thuốc lào mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, xây dựng vườn hoa thanh niên, các chi đoàn đều thực hiện ngày thứ 6 Xanh, tổ chức dọn vệ sinh trong toàn đơn vị

Bằng ý thức xây dựng và những ngày chăm sóc, vun trồng của CBCS. Những phòng ban xanh những vườn hoa đẹp đã tạo nên 1 diện mạo mới cho Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Đó chính là động lực để CBCS làm việc hiệu quả, khoa học, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả