Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Môi trường bị đe dọa do khai thác cát tại Di Linh

(ANTV) - Nằm trong khu vực lòng hồ thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi, địa bàn thôn 11, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, hiện có 2 đơn vị được tỉnh Lâm Đồng cấp phép khai thác cát, đó là doanh nghiệp Trung Phong và doanh nghiệp Lê Tám.

Theo người dân phản ánh, kể từ khi 2 đơn vị này tổ chức khai thác cát, đời sống của người dân bị đảo lộn bởi tiếng xe, máy, tàu thuyền hoạt động ngày đêm.

Ngoài ra tại khu vực này còn tụ tập khá đông thanh niên về đây làm thuê nên phần nào ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Ngoài ra, với một lưu lượng lớn các phương tiện trọng tải nặng vận chuyển cát ra khỏi lòng hồ hàng ngày đã đe dọa đến môi trường sống dân sinh, gây hư hỏng nhiều tuyến đường giao thông; đặc biệt là tuyến đường cứu nạn cứu hộ, phòng cháy chữa cháy rừng mới được Nhà nước đầu tư hơn 10 tỷ đồng cũng bị các phương tiện chở cát cày xéo phá hỏng nghiêm trọng.

Ban quản lý rừng Hòa Bắc – Hòa Nam, Di Linh, đơn vị chủ đầu tư tuyến đường trên đã nhiều lần kiến nghị, nhưng thực trạng này vẫn chưa được giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả