Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 01/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỗi người dân sẽ có một mã định danh y tế suốt đời

(ANTV) - Bộ Y tế đã có quyết định về việc ban hành quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế. Theo đó, mã định danh y tế là nhóm dữ liệu được sử dụng để nhận biết một cá nhân tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Trên cơ sở mã số bảo hiểm xã hội và thông tin hành chính của người dân, hệ thống mã định danh y tế của Bộ Y tế sẽ tự động xác lập ID của người dân. Mỗi người dân sẽ có một mã định danh y tế duy nhất và tồn tại suốt đời. Mã định danh y tế được lưu giữ, quản lý tại hệ thống mã định danh y tế quốc gia đặt tại Trung tâm Dữ liệu y tế thuộc Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế).
 
Các cơ sở y tế có trách nhiệm quản lý ID được cấp, sử dụng ID trong việc tạo lập, liên kết các hồ sơ y tế trên các hệ thống thông tin y tế; tuân thủ quy định về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin của cả hệ thống mã định danh y tế quốc gia và ID của từng người bệnh. Các cơ sở y tế trên toàn quốc kết nối với hệ thống mã định danh y tế quốc gia để được cấp tự động ID của người bệnh.
 
Khởi tố vụ chồng đánh vợ, dìm xuống hồ nước ở Tây Ninh
 

 

Ngày 30/9, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Chí Linh (33 tuổi, tạm trú tại ấp 7, xã Suối Dây, huyện Tân Châu) để điều tra làm rõ tội "Cố ý gây thương tích". Linh chính là đối tượng đánh vợ, dìm xuống hồ nước gây xôn xao dư luận tối ngày 13-9.
 
Như ANTV đã đưa tin, tối ngày 15-9 và sáng ngày 16-9, một đoạn clip gần 3 phút ghi lại cảnh 1 người đàn ông đánh 1 người phụ nữ giữa khu vui chơi dành cho trẻ em. Đoạn clip cho thấy, người đàn ông dùng tay, chân đẩy người phụ nữ xuống hồ nước. Sau đó, dùng tay dìm người phụ nữ xuống nước, thậm chí bóp cổ người phụ nữ và dìm xuống nước khi người phụ nữ vũng vẫy, kháng cự. Khi người phụ nữ đi lên bờ thì người đàn ông tiếp tục dùng tay đánh vào người và đầu người phụ nữ này. Qua xác minh, sự việc diễn ra ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.
 
Người đàn ông trong đoạn clip là Phạm Chí Linh, còn người phụ nữ là vợ của Linh. Công an đã làm việc với Phạm Chí Linh thì người này khai là do nghi ngờ vợ có quan hệ với người khác nên ghen tuông dẫn tới vụ việc. Công an đang cho bị can Phạm Chí Linh toại ngoại.

 

Thăm dò khán giả