Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 2, 01/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở ứng dụng "Báo cháy 114" trên toàn quốc từ 01/11

(ANTV) - Chính thức từ ngày hôm nay (01/11), ứng dụng "Báo cháy 114" sẽ được áp dụng trên toàn quốc, tạo thêm một kênh thông tin thông báo về các vụ cháy nổ, tai nạn sự cố đến lực lượng chức năng, đồng thời giúp người dân thuận lợi hơn trong tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và thoát nạn khi sử dụng smartphone.

Cuộc gọi thoại 114, gọi trực tiếp bằng video call hoặc nhắn tin gửi yêu cầu chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Bằng 3 thao tác này, thông tin về các vụ cháy nổ sẽ ngay lập tức được chuyển đến tổng đài tiếp nhận thông tin báo cháy của Công an các đơn vị địa phương.

Từ đó, giúp cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ xác minh được ngay các vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố là thật hay giả, vị trí chính xác địa điểm xảy ra.

Trước khi áp dụng trên toàn quốc, ứng dụng "Báo cháy 114" đã được triển khai thí điểm tại 2 địa phương là Hải Phòng và thành phố Hà Nội.

Đến thời điểm này đã có hơn 38.000 lượt người tải và đăng ký tài khoản ứng dụng "Báo cháy 114" và gần 1,5 triệu lượt truy cập.

Đến thời điểm này, Công an các đơn vị địa phương đã trang bị đầy đủ phương tiện, bố trí cán bộ thường trực tiếp nhận, xử lý tin báo cháy nổ, tai nạn, sự cố.

Vận hành ứng dụng "Báo cháy 114", lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy sẽ có thêm một kênh tương tác, đa dạng và phong phú hơn, trong tiếp nhận tin báo và tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy tới mọi người dân.

Kỹ năng phòng cháy, kỹ năng chữa cháy và kỹ năng thoát nạn - Những thông tin này đã được tích hợp trong ứng dụng "Báo cháy 114" để giúp người dân có thể tiếp nhận các thông tin, kỹ năng được thuận tiện hơn. Và mục “Góp ý với chúng tôi”, truy cập vào mục này, người dân có thể dễ dàng tương tác, góp ý để lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy có thể lắng nghe và hoàn thiện hơn trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mình.

Lào Cai: Diễn tập phương án cháy tại 2 trụ sở trên địa bàn thành phố

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng 2 đơn vị doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tổ chức buổi diễn tập xử lý tình huống cháy tại trụ sở thuộc địa bàn thành phố Lào Cai.

Thông qua 2 tình huống giả định: trụ sở bị chập điện dẫn đến sự cố gây cháy; khu vực để xe của cơ sở bị sự cố hệ thống điện dẫn đến cháy, đám cháy tạo ra nhiếu khói khí độc, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp cùng với phương tiện và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy. Chỉ chưa đầy 15 phút cả 2 đám cháy dữ dội đã bị dập tắt hoàn toàn, đảm bảo không bị thiệt hại về người và tài sản xung quanh.

Thông qua buổi tập huấn, diễn tập nhằm giúp các nhân viên nhận thức rõ nguy cơ tiềm ẩn từ lỗ hổng trong phòng ngừa và ứng phó sự cố cháy tại cơ sở; bổ sung kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng sử dụng, vận hành trang thiết bị chuyên dụng để xử lý tình huống chuẩn xác, nhanh chóng, góp phần giảm thiệt hại về người, tài sản và bảo vệ môi trường.

BT
Thăm dò khán giả