Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mổ mắt miễn phí cho người có công ở Quảng Nam

(ANTV) - Ngày 8/7, trong chương trình "Hành trình tri ân" do Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND tổ chức, các y bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông (Hà Nội) đã mổ mắt miễn phí cho 29 đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tất cả các ca mổ đều thành công.

 
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Hành trình tri ân do Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND tổ chức từ ngày 5-9/7, tại 4 tỉnh miền Trung.
 
Tại Quảng Nam, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông (Hà Nội) đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam tổ chức mổ mắt miễn phí cho 29 trường hợp đối tượng chính sách.
 
Theo Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Văn Hải, Trưởng phòng Chỉ đạo chuyên khoa Bệnh viện Mắt Hà Đông, người trực tiếp mổ cho các bệnh nhân, cho biết: Đợt phẫu thuật cho 29 trường hợp mổ đã thành công tốt đẹp, quá trình theo dõi phục hồi tốt, trong ngày mai sẽ thăm khám lại trước khi các bệnh nhân xuất viện.
 
29 ca mổ được khám sàng lọc trước đó từ gần 300 người tại 3 huyện Bắc Trà My, Nam Trà My và Tiên Phước. Cùng với khám bệnh, Đoàn đã tư vấn cách chăm sóc và phòng một số bệnh lý thường gặp về mắt cho các bệnh nhân. Tổng kinh phí khám phẫu thuật trong đợt này khoảng hơn 300 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thiết thực tri ân các gia đình chính sách, người có công.
 
 
Sức  khoẻ bệnh nhân ổn định sau khi mổ.
 
Trước đó, các bác sĩ đã khám sàng lọc và trao quà cho gần 300 trường hợp.

 

Việt Hải
Thăm dò khán giả