Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 6, 24/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở lại một số tuyến tàu địa phương

(ANTV) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã quyết định chạy lại một số mác tàu địa phương.

 

Cụ thể, sẽ mở lại một số tuyến tàu như: Sài Gòn-Đà Nẵng, Hà Nội-Yên Bái, Hà Nội-Vinh (Nghệ An). Ngoài ra, chính thức chạy thêm một đôi tàu khách Thống nhất SE1/SE2 trên tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số lên 3 đôi/ngày.

Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách, ngành đường sắt vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như hành khách phải đeo khẩu trang khi vào ga, đi tàu; kiểm tra thân nhiệt trước khi vào ga, lên tàu; kiểm tra, hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử; thực hiện vệ sinh khử trùng thường xuyên trong quá trình tàu chạy.

 

Theo chỉ số nhà quản lý mua hàng – PMI do hãng IHS Markit công bố ngày 23/4, nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đang chứng khiến sự sụt giảm chưa từng thấy trong lịch sử.

Cụ thể, PMI của Eurozone trong tháng 4 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục là 13,5 điểm từ mức thấp kỷ lục trước đó là 29,7 điểm trong tháng 3. Theo chuyên gia, các số liê%3ḅu trên cho thấy hoạt động kinh tế trên khắp Eurozone đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy trong hơn 20 năm qua kể từ khi hãng này bắt đầu thu thập các dữ liệu.

Cũng theo kết quả khảo sát mới nhất, lĩnh vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đặc biệt là các khách sạn, nhà hàng và công ty lữ hành. Trong khi đó, lĩnh vực chế tạo cũng chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất từ trước đến nay do thiếu nhân công, nguyên liệu và gián đoạn nguồn cung.

BT
Thăm dò khán giả