Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:54, Chủ Nhật, 24/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình tự đào tạo nâng cao năng lực tại Công an TP. Hà Tĩnh

(ANTV) - Tại thành phố Hà Tĩnh có một mô hình "tự đào tạo nâng cao nguồn nhân lực trong ngành Công an" mà ở đó có những người anh, đồng đội, thủ trưởng có thâm niên và kinh nghiệm công tác đang sẵn sàng ở lại ngoài giờ làm việc, những ngày nghỉ để tận tình chỉ bảo sẻ chia với những cán bộ trẻ về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức cho nhau.

 

Trong 11 tháng đầu năm 2019, Công an TP. Hà Tĩnh đã có nhiều chuyên án được triển khai và phá án thành công. Trong đó có những chuyên án ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tín dụng đen liên tỉnh hoạt động tại thành phố được ban giám đốc công an tỉnh và cả lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao. Điểm đặc biệt của những chuyên án trên ngoài bắt đúng người, đúng tội không để lọt tội phạm thì những trinh sát trong chuyên án chủ yếu là những cán bộ trẻ.

Trung tá Lê Xuân Sang, Đội trưởng đội Cảnh sát Kinh tế công an TP. Hà Tĩnh ngoài giờ làm việc anh thường xuyên ở lại ở cơ quan để chia sẻ cho những trinh sát trẻ về những kiến thức thực tế, giờ đây anh là bạn, là thầy, vậy nên mọi thắc mắc của những cán bộ trẻ về công việc chuyên môn đều được anh hướng dẫn tận tình.

Điểm đặc biệt của mô hình tự đào tạo tại Công an TP. Hà Tĩnh là kết quả công tác chuyên môn của cán bộ sẽ được đánh giá công khai theo thang điểm được phân loại trên bảng biểu theo từng ngày, điều này làm cho việc đánh giá cán bộ được minh bạch rõ ràng. Bên cạnh đó, lãnh đạo chỉ huy được phân công theo dõi ngoài tiếp cận, giao việc sẽ trực tiếp giảng dạy nâng cao chuyên môn cho cán bộ đồng thời công tác tự đào tạo cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá năng lực của chỉ huy.

"Không có cán bộ yếu, chỉ có lãnh đạo chưa tận tâm" phương châm đào tạo của Công an TP. Hà Tĩnh là cán bộ trong thời đại 4.0. ngoài đạo đức trong sáng, chuyên môn vững vàng còn phải thông thạo ngoại ngữ, am hiểu công nghệ thông tin, biết ứng dụng kết nối và lan tỏa, phải đi nhiều để tổng kết thực tiễn, dũng cảm dám nhận những trách nhiệm khó khăn. Vậy nên liên tiếp trong 2 năm 2017- 2018 và 11 tháng đầu năm 2019 Công an TP. Hà Tĩnh đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong toàn tỉnh với những gương mặt điển hình thường có tuổi đời và thâm niên công tác còn rất trẻ.

BT
Thăm dò khán giả