Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình trường học an toàn giao thông

(ANTV) - Học sinh cả nước đang bước vào năm học mới. Đây cũng là thời điểm vấn đề an toàn giao thông trở thành mối quan tâm lớn của các nhà trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên. 

Để giải quyết vấn đề này, ngành giáo dục đã phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm để răn đe, phòng ngừa. Những mô hình Trường học an toàn giao thông đang dần được nhân rộng với những hiệu quả thiết thực. Ghi nhận tại tỉnh Bắc Kạn.

Những buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT được Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn thường xuyên tổ chức tại Trường THPT Phủ Thông.

Thời gian qua, qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng Công an phát hiện nhiều trường hợp là học sinh khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên.

Do đó, việc cung cấp, lồng ghép, đưa những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông vào các giờ học là hết sức cần thiết.

Từ đầu năm 2019, Công an huyện Bạch Thông và Trường THPT Phủ Thông bắt đầu phối hợp, xây dựng mô hình “Trường học an toàn giao thông”.Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông ngoài việc phát hiện, xử lý vi phạm, sẽ thông tin cụ thể tới nhà trường, tiếp tục có các biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với học sinh. Xem đây là cơ sở để đánh giá, xếp loại hạnh kiểm của các em.

Tổ tự quản của nhà trường thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định ATGT trước khu vực cổng trường, trước và sau mỗi buổi học.

Các hộ gia đình ở khu vực xung quanh trường học, cũng đã tự nguyện, ký cam kết không trông giữ phương tiện đối với những trường hợp học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy.

Cơ chế trao đổi thông tin hai chiều giữa nhà trường và lực lượng CSGT sẽ tiếp tục được tăng cường. Nhằm đảm bảo, vừa có tính răn đe, vừa thay đổi từ nhận thức, văn hóa tham gia giao thông của các em học sinh. Từ đó, hạn chế tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ, góp phần kiềm chế tai nạn, va chạm giao thông ở khu vực các trường học.

Đừng thả bóng bay – thả ước mơ về Trái đất xanh

Sống xanh không hẳn là lời kêu gọi thực hiện những hành động bảo vệ môi trường mang tầm vĩ mô, mà sống xanh có thể đơn giản chỉ là những hành động “xanh” trong từng hoạt động thường ngày, hoặc đó cũng có thể là những công trình tạo ra không gian sống lành mạnh trong cộng đồng dân cư.

BT
Thăm dò khán giả