Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình tổ tự quản chống cát tặc tại Huế

(ANTV) - Chính thức được thành lập và đi vào hoạt động khoảng 1 tháng nay, với nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương, mô hình Tổ tự quản về An ninh trật tự tại xã Dương Hòa, Thị xã Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả tích cực. Trong đó, thành công lớn nhất chính là đấu tranh, ngăn chặn hoạt động khai thác cát trái phép.

 
Tranh thủ lúc thời gian nghỉ trưa, ông Nguyễn Văn Trước, thành viên tổ tự quản về an ninh trật tự Thôn Hạ, xã Dương Hòa, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế lại ra kiểm tra điểm canh gác của tổ tự quản bên bờ sông Tả Trạch.
 
Thời gian trước, bên sông này là một điểm tập kết của cát tặc với nhiều tàu hút cát trái phép hoạt động cả ngày lẫn đêm khiến bờ sông sạt lở nghiêm trọng.
 
Ông  Nguyễn Văn Trước, Xã Dương Hòa, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc sạt lở do kẻ thai khác cát trái phép chúng tôi rất bức xúc vì đất này đất của làng vì vậy chúng tôi thành lập tổ và giữ gìn ANTT ở đây. 
 
Với 10 thành viên, phân công trực cả ngày lẫn đêm, chia theo ca, mỗi ca 6 người, chiếc lán này là trụ sở tạm thời của tổ tự quản về an ninh trật tự Thôn Hạ.
 
Chiếc ghe và máy chạy ghe này là công cụ đầu tiên và duy nhất được trang cấp cho tổ tự quản. Còn lại các thành viên chủ yếu hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện và trách nhiệm.
 
Dù đã thành công bước đầu trong việc ngăn chặn nạn khai thác trái phép, vẫn còn nhiều vấn đề cần phải được giải quyết, như về trang thiết bị, nhân sự, hay việc tăng cường phối hợp chặt chẽ với các địa phương gần đó.
 
Thế nhưng, với những kết quả đã đạt được, cùng với đó là tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động phát huy sức mạnh của nhân dân, có lẽ, mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự tại xã Dương Hòa là một biện pháp hiệu quả để đấu tranh, ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả