Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình tổ công tác 141 Công an huyện Mộc Châu

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát giao thông công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã triển khai mô hình 141 phối hợp giữa lực lượng CSGT và các đơn vị nghiệp vụ khác. Đây là mô hình học tập các tổ công tác 141 của Công an thành phố Hà Nội – được ví như “nắm đấm thép” tấn công trực diện tội phạm. Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu đã có sự áp dụng hiệu quả và sáng tạo, phù hợp với đặc điểm địa hình cũng như các loại tội phạm nơi đây.

Thời gian này, cứ 20h mỗi tối các lực lượng của mô hình 141 ở Mộc Châu, Sơn La lại triển khai các tổ công tác. CSGT vẫn là lực lượng nòng cốt, tuy nhiên có sự khác biệt về các đơn vị nghiệp vụ tham gia phối hợp, bao gồm: Cảnh sát hình sự, Cảnh sát ĐTTP về ma túy và lực lượng dân phòng. Được trang bị đầy đủ phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, áp dụng phương pháp công khai, kết hợp với hóa trang để tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, khu vực địa bàn phức tạp về ANTT và ATGT…

Với đặc thù là địa bàn có hơn 40km đường biên giới giáp với nước bạn Lào là điều kiện để tội phạm về ma túy lợi dụng. Tuy nhiên, các đối tượng phạm tội thường lựa chọn các cung đường vắng, đêm khuya để hoạt động. Nên CBCS trong tổ công tác cũng thường xuyên phải làm việc muộn, công việc vì thế cũng vất vả hơn nhiều…Và chính việc phối hợp kiểm tra hành chính với lực lượng CSGT trong mô hình 141 này…đã giúp lực lượng chức năng phát hiện nhiều vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, thời gian này, các tổ công tác 141 của công an huyện Mộc Châu cũng chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch cho CBCS làm nhiệm vụ. Đồng thời kết hợp kiểm tra hành chính với tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân trong chấp hành phòng, chống dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả