Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình “nói không với rượu bia” của phụ nữ

(ANTV) - Chuyện sử dụng rượu bia của người dân ở vùng đông bào dân tộc thiểu số ở các huyện vùng cao tỉnh Quảng Ngãi vẫn rất phổ biến. Rất nhiều sự việc đau lòng từ rượu, thậm chí là dẫn tới án mạng cũng đã từng xảy ra. Để loại bỏ rượu ra khỏi đời sống sinh hoạt hàng ngày, một mô hình đặc biệt đã xuất hiện ở thôn ĐakPao, xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây của tỉnh Quảng Ngãi đó là “Nói không với rượu, bia”. 

 

Chi hội phụ nữ thôn ĐakPao, xã Sơn Màu đã khởi xướng ra mô hình này và được nhiều chị em phụ nữ trong thôn hưởng ứng.

50 chị em phụ nữ ở Chi hội phụ nữ thôn ĐakPao ký cam kết “Nói không với rượu, bia” để bảo vệ sức khỏe, có thêm thời gian chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng gia đình mẫu mực, con cháu hiếu thảo.

Mô hình “Nói không với rượu bia” ở Chi hội phụ nữ thôn ĐakPao xã Sơn Màu, Sơn Tây dù mới ra mắt nhưng đang có sức lan tỏa lớn trong chị em phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số Cadong. Ai cũng cam kết sẽ từ bỏ rượu bia, nỗ lực tuyên truyền vận động chồng, con không sa đà vào bia rượu, chăm lo làm ăn phát triển kinh tế.

Mô hình “Nói không với rượu, bia” của chị em phụ nữ ĐakPao, xã Sơn Màu, Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi có thể được xem là mô hình mới lạ, trở thành mô hình xứng đáng được nhân rộng, nhất là trong thời điểm mà tình hình sử dụng rượu bia ở Việt Nam thuộc tóp đầu của khu vực và thế giới. Mô hình này là cách tốt nhất để mỗi người hạn chế bớt uống rượu, bia, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tình làng, nghĩa xóm thêm đoàn kết phát triển./.

BT
Thăm dò khán giả