Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 3, 05/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình “Móc khóa an ninh” thiết thực với người dân

(ANTV) - Xuất phát từ thực tiễn đấu tranh phòng chống tội phạm, đầu năm 2018, Công an phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi đã triển khai mô hình “Móc khóa an ninh”, công khai các số điện thoại của lãnh đạo UBND và Trưởng Công an phường, nhằm tiếp nhận, giải quyết các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự ở cơ sở.

 

Những chiếc móc khóa nhỏ gọn, là vật luôn ở bên cạnh người dân, chính vì vậy, mô hình này đã phát huy được sức mạnh tự phòng, tự quản, tự bảo vệ của người dân, nâng cao nhận thức, vai trò của người dân trong việc tố giác tội phạm; giúp người dân có thêm kênh phối hợp với lực lượng công an trong phòng ngừa, tố giác tội phạm.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, người dân phường Trần Phú cho biết: Nhờ có móc khóa an ninh nên người dân dễ dàng liên lạc với chính quyền, đẩy đuổi kịp thời các ổ nhóm gây mất ANTT.

Từ tháng 4/2018 đến nay, Công an phường Trần Phú đã trao 4.000 chiếc móc khóa có in số điện thoại lãnh đạo UBND phường, Công an phường đến tận tay các hộ dân. Qua đó, Công an phường Trần Phú đã kịp thời giải quyết các vụ việc có liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở. Tuy công việc nhiều hơn nhưng bù lại, công an phường được người dân tin yêu, rất mực ủng hộ.

Nhờ hiệu quả của mô hình, cuối năm 2018 lãnh đạo Công an TP Quảng Ngãi đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh, UBND thànhh phố Quảng Ngãi chỉ đạo nhân rộng mô hình “Móc khoa an ninh” trên toàn thành phố Quảng Ngãi.

Mỗi ngày qua đi, những chiếc móc khóa mang theo thông tin, địa chỉ tin cậy này lại đến với nhiều người dân địa bàn TP Quảng Ngãi hơn.  

Chỉ từ cuối năm 2018 đến nay, thông qua mô hình “Móc khóa an ninh”, Công an các xã, phường, TP Quảng Ngãi đã tiếp nhận, giải quyết 120 vụ việc có liên quan đến ANTT.

Mô hình “Móc khóa an ninh” là sợi chỉ đỏ thắt chặt mối quan hệ giữa cán bộ và nhân dân, không chỉ giúp giải quyết nhiều vụ việc ngay tại cơ sở mà còn tạo được lòng tin, quý mến của nhân dân đối với chính quyền và lực lượng Công an./.

BT
Thăm dò khán giả