Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 16/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình Camera an ninh ở vùng quê Quảng Nam

(ANTV) - Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã và đang được triển khai thực hiện sâu rộng với sự tham gia tích cực của chính quyền, người dân thông qua những mô hình ANTT. Trong đó, mô hình Camera an ninh được nhiều địa phương triển khai trong thời gian gần đây đã mang lại hiệu quả tích cực. 

 

Tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, mô hình camera giám sát an ninh  được thực hiện hơn 1 năm qua. Mô hình này tuy không mới nhưng được triển khai ở khu dân cư một vùng quê Quảng Nam là cả một sự đột phá, nỗ lực không ngừng của người dân và chính quyền địa phương.
 
Hơn 1 năm qua, người dân khối phố Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước rất phấn khởi khi các con hẻm lớn, nhỏ trong khu dân cư đều được lắp camera an ninh. Bởi lâu nay, họ nghĩ rằng, việc lắp đặt hệ thống camera khó có thể thực hiện ở một vùng quê. Nhưng nay, bằng sự quyết tâm cao, bà con ở khu vực này đã phủ sóng việc đảm bảo an ninh bằng hệ thống giám sát từ xa.
 
Hiện nay, thị trấn Nam Phước đang trong quá trình đô thị hóa, nhiều công trình, dự án đầu tư xây dựng, tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Tuy nhiên, mặt trái của nó là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn, xã hội diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nhân tố gây mất ổn định như tội phạm cướp giật, gây rối, đánh nhau, ma túy, cờ bạc, tai nạn giao thông gia tăng.
 
Chính vì thế, việc xây dựng mô hình camera giám sát an ninh rất cần thiết và được người dân hưởng ứng mạnh mẽ. Hiện 12 camera tại các tuyến đường trọng điểm của khối phố được kết nối thiết bị theo dõi, giám sát đặt tại Đồn Công an Thị trấn Nam Phước và  được trực ban theo dõi 24/24 giờ.
 
Từ hiệu quả thiết thực của mô hình camera giám sát an ninh tại khối Phố Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước đã nhân rộng ra các khu dân cư. Đến nay, toàn thị trấn đã có 5/10 khối phố lắp đặt camera giám sát an ninh, gồm Long Xuyên 1, Long Xuyên 2, Bình An, Xuyên Đông, Phước Xuyên với 73 camera, tổng trị giá hơn 120 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí đều do cán bộ, nhân dân tự nguyện đóng góp. Đây là những tai mắt quan trọng, góp phần tích cực giúp lực lượng Công an giám sát, xử lý kịp thời những diễn biến tình hình ANTT diễn ra trên địa bàn.
 
Mô hình camera an ninh ở thị trấn Nam Phước thực sự phát huy tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Kết quả đạt được của mô hình đã khẳng định 1 chủ trương đúng đắn trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với sự đồng lòng, chung sức của người dân. Đây thật sự là mô hình của lòng dân.
Thăm dò khán giả