Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 3, 10/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình “Bác sỹ ơi” qua phần mềm ứng dụng của Bệnh viện 199

(ANTV) - Với mong muốn được hỗ trợ cộng đồng, Bệnh viện 199, Bộ Công an đã triển khai mô hình “Bác sỹ ơi” thông qua phần mềm ứng dụng I SOFH CARE. Theo đó, nhiều bệnh nhân là F0, F1 và một số trường hợp mắc các bệnh thông thường khác cũng được tư vấn, hỗ trợ điều trị kịp thời,an toàn trong mùa dịch.

Thông qua phần mềm ISOFHCARE – phần mềm kết nối tư vấn sức khỏe trực tuyến, bệnh nhân sẽ được bác sỹ tại Bệnh viện 199 hỗ trợ điều trị từ xa, tư vấn về chế độ ăn uống, vệ sinh và theo dõi các triệu chứng của Covid – 19. Sau 9 ngày áp dụng theo các bước hướng dẫn của bác sỹ, bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1.

Ngoài điều trị từ xa cho bệnh nhân F0, những trường hợp F1 đang thực hiện cách ly hoặc ở vùng giãn cách xã hội có nhu cầu tư vấn về dinh dưỡng, tâm lý và sử dụng thuốc an toàn…đều được các bác sỹ hướng dẫn hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt, giữa thời điểm dịch bệnh, các vấn đề liên quan đến Tai – mũi – họng hay cảm, sốt được hướng dẫn điều trị tại nhà, vừa an toàn, vừa hiệu quả.

Hiện nay, bệnh viện 199 đã thành lập nhóm gồm hơn 70 bác sỹ có chuyên môn cao ở nhiều Khoa, phòng khác nhau và một số chuyên gia từ các bệnh viện khác cùng tham gia hỗ trợ từ xa.

Có thể thấy, việc kết nối chăm sóc y tế qua các phần mềm công nghệ thông tin, bước đầu đã đáp ứng được tối đa nhu cầu cần thiết của người bệnh và góp phần giảm tải áp lực cho các cơ sở y tế.

Bộ Y tế sẽ chủ động điều chuyển vaccine COVID-19 ở địa phương tiêm chậm, xem xét đợt phân bổ tiếp

Bộ Y tế cho biết, đối với tỉnh, thành phố triển khai tiêm chậm, sau ngày 15/8 tiêm không hết lượng vaccine COVID-19 đã được phân bổ, thì Bộ Y tế chủ động điều chuyển cho các đơn vị khác.

Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế đã tiến hành phân bổ cho các Viện và địa phương khoảng trên 18 triệu liều để triển khai tiêm chủng. Tuy nhiên,  báo cáo tổng hợp, đánh giá của cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tiêm chủng quốc gia cho thấy có tình trạng tại một số địa phương tiến độ tiêm chủng vaccine chậm so với số lượng vaccine được phân bổ như Đồng Nai, Tây Ninh, Trà Vinh, Bình Dương, Hậu Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Thanh Hoá.

Bộ Y tế yêu cầu tất cả các địa phương, đơn vị phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine để chúng ta từng bước đảm bảo miễn dịch cộng đồng. Thủ tướng giao Bộ Y tế rà soát, đánh giá những địa phương, đơn vị nào tổ chức tiêm vaccine với tỷ lệ thấp thì Bộ Y tế chủ động điều chuyển số vaccine đó về các đơn vị, địa phương khác có tỷ lệ tiêm cao, tốc độ tiêm nhanh.

Hiện Việt Nam đang tổ chức tiêm chủng vaccine miễn phí, do đó tuyệt đối không được thu bất kỳ chi phí nào liên quan đến tiêm vaccine. Kể cả các tổ chức, cá nhân tự nguyện ủng hộ thì các đơn vị tổ chức tiêm vaccine cũng không được tiếp nhận.

BT
Thăm dò khán giả