Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:27, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở cửa âu thuyền Thọ Quang hỗ trợ ngư dân vào trú bão

(ANTV) -Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19, trong ngày hôm nay, chính quyền thành phố Đà Nẵng quyết định mở cửa lại Âu thuyền Thọ Quang, các tàu cá của địa phương khác có thể vào tránh trú bão. Tuy nhiên, phải đảm bảo theo nguyên tắc phòng dịch Covid – 19 của địa phương. Thành phố Đà Nẵng đã lên các phương án, sẵn sàng cho việc tiếp nhận ngư dân.  

 
Hiện nay, khu vực Âu thuyền Thọ Quang có trên 700 tàu với hơn 1.000 ngư dân đang neo đậu để tránh bão số 5. Các tàu mới từ các tỉnh, thành khác vào được sắp xếp theo khu vực riêng ở phía bờ Đông.
 
Trước mắt, toàn bộ ngư dân này sẽ tạm lưu trú tại tàu. Ban quản lý Âu thuyền sẽ quản lý chặt chẽ về số lượng thuyền viên, đảm bảo các ngư dân không đi lại tự do để tránh lây nhiễm dịch bệnh.
 
Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, chủ phương tiện tàu thuyền vào cập bến tại cảng cá, phải có danh sách thuyền viên lao động để thực hiện việc test nhanh trong công tác phòng chống dịch và chuẩn bị khu phong tỏa, cách ly ngay khi những người này lưu trú trên địa bàn quận Sơn Trà.
 
Kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn cho ngư dân trong điều kiện dịch bệnh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các đơn vị cần rà soát thật kỹ lưỡng, tuyệt đối không lơ là, sẵn sàng phương án đảm bảo nhu yếu phẩm và đưa ngư dân lên bờ an toàn khi bão đổ bộ.
 
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, sẵn sàng bố trí một khu cách ly tập trung trước khi đưa người dân lên bờ. Cố gắng trước khi di chuyển, đảm bảo các ngư dân phải test nhanh âm tính mới đưa lên. Nếu dương tính thì tính toán đến phương án khác, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan.
 
Với một số lượng tàu cá đang neo đậu tại đây, để giảm thiểu nguy cơ va đập, chìm tàu khi có gió lớn, UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu lực lượng Công an, Biên phòng thường xuyên túc trực, hỗ trợ ngư dân khi có tình huống xấu xảy ra.
 
 
Thăm dò khán giả