Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:42, Thứ 6, 22/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Minh bạch trong phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh

(ANTV) - Những ngày qua, mạng xã hội đang lan truyền thông tin về câu chuyện của một phụ huynh chia sẻ việc con gái bị nhà trường yêu cầu chuyển trường hoặc phải cam kết không thi vào lớp 10 vì học lực không tốt. Đáng chú ý, theo phụ huynh này, đây không phải là trường hợp riêng lẻ mà còn rất nhiều các học sinh khác. Sự việc này, ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng trên. Đồng thời, mở đường dây nóng để phụ huynh phản ánh nếu có thông tin và minh chứng. Dù Trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội) sau đó khẳng định, thông tin trên chưa chính xác nhưng không ít ý kiến phụ huynh và nhà quản lý thừa nhận có những chuyện như vậy trong ngành giáo dục hiện nay. Điều này một lần nữa cho thấy ngành giáo dục cần nhìn nhận, đánh giá lại và rút kinh nghiệm trong công tác hướng nghiệp cho học sinh.

Làm thế nào để công tác phân luồng hướng nghiệp cho học sinh sau THCS hiệu quả, minh  bạch, không để căn bệnh thành tích ảnh hưởng tới tâm lý cũng như quyền lợi của học sinh? Nội dung sẽ có trong Góc nhìn chuyên gia ngày 22/4 với khách mời là Ông Lê Như Tiến, Đại biểu quốc hội khóa 12, 13 - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.

 

BT
Thăm dò khán giả