Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 01/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miệt mài dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em khó khăn

(ANTV) -  Hơn 8 năm nay, cứ đều đặn mỗi sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, nơi căn nhà trong hẻm nhỏ tại đường Núi Thành (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) lại vang lên tiếng đọc bài của các em nhỏ trong một lớp học đặc biệt. Đó là lớp học tiếng anh miễn phí cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn của cô giáo Trần Thị Hương. Với tấm lòng yêu thương con trẻ, dù ở độ tuổi lục tuần, cô vẫn miệt mài bên những trang giáo án chỉ với một mong muốn duy nhất là các em được khôn lớn, nên người. 

Không bảng đen, không phấn trắng, chỉ có vài chiếc bàn inox và mấy chiếc ghế đặt xung quanh giữa hai bức tường chưa đầy hai mét, thế nhưng lớp học đơn sơ ấy đã gắn bó và dạy dỗ bao thế hệ học trò. Lớp tiếng anh của cô Hương không giới hạn học sinh, cũng không phân biệt độ tuổi, chỉ cần các em ham học, từ lớp 1 đến lớp 9 cô đều nhận và có giáo án riêng cho từng em.

Bài giảng của cô không chỉ là những trang giáo án mà còn là những trò chơi, những hoạt động nhảy múa theo nhạc để các em có hứng thú hơn với môn học này. Đó cũng là cách mà cô đưa tiếng anh trở nên gần gũi hơn với học sinh của mình.

Tất cả những em đến với lớp học của cô đa số đều có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Có lẽ vì vậy mà cô luôn muốn dành cho học trò của mình những điều tốt đẹp nhất. Ngoài việc dạy chữ, cô còn dành thời gian để chỉ dạy cho các em nhiều điều trong cuộc sống như một người mẹ thứ hai.

Lớp học của tình yêu thương, sự sẻ chia dành cho những em học trò nghèo đã tô thêm vẻ đẹp truyền thống quý báu của nghề giáo. Lớp học của cô Hương là nơi không chỉ vun đắp kiến thức cho các em mà còn nơi tiếp thêm động lực để những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vững bước trên con đường thành công sau này.

BT
Thăm dò khán giả