Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 2, 02/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miệt mài cấp CCCD trong các ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trong khi người dân về quê thăm gia đình, hoặc du lịch vui chơi, thì cán bộ, chiến sỹ Công an cả nước nói chung vẫn miệt mài với công việc cấp căn cước công dân và mã số định danh điện tử cho người dân. 

Chị Lương Thị Kim Dung, thường trú tại phường Văn Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Hôm nay, tranh thủ nghỉ lễ không phải đi làm, các con lại được nghỉ học nên cả nhà chị tranh thủ lên công an quận để cấp căn cước công dân.

Chị Lương Thị Kim Dung, Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Cán bộ chiến sỹ công an cấp căn cước công dân cả trong ngày nghỉ lễ như này rất là tiện cho người dân, ngày thường thì mọi người hay bận không có thời gian đi. Hôm qua, tôi có hỏi công an phường được hướng dẫn lên đây làm nên sáng nay tôi lên làm sớm. Nói chung các cán bộ chiến sỹ rất nhiệt tình."

Công an Hà Đông cho biết người dân thường có nhu cầu cấp căn cước công dân tăng cao trong các kỳ nghỉ lễ. Vì vậy đơn vị đã tổ chức thông báo rộng rãi về lịch làm việc xuyên suốt 4 ngày nghỉ trên các trang mạng xã hội, cũng như xuống từng địa bàn khu dân cư để bà con nắm rõ.

Trung úy Nguyễn Khánh Hoàng, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Mặc dù không được nghỉ lễ giống như mọi người nhưng vì mục tiêu phục vụ nhân dân tốt nhất nên chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Ghi nhận trong 2 ngày đầu nghỉ lễ, số người dân tới cấp căn cước công dân và mã số định danh điện tử đều đông hơn so với ngày thường."

7 giờ sáng, các tổ máy đều đã vào vị trí, sẵn sàng phục vụ người dân. Để giảm thiểu thời gian chờ đợi, cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch nên từ trước kỳ nghỉ lễ công an phường Mộ Lao đã trực tiếp viết, gửi phiếu hẹn tới người dân.

Ông Nguyễn Văn Hiện, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: Được các đồng chí công an thông báo từ lâu nên nay ngày nghỉ mình tranh thủ tới để làm. Ngay từ tối qua đồng chí công an khu vực đã liên hệ với chúng tôi hẹn giờ cụ thể để không phải chờ lâu, ngay từ khi vào cửa các đồng chí công an đã hướng dẫn rất cụ thể nói chung làm rất nhanh.

Thiếu tá Phạm Văn Tuân, Phó trưởng Công an phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Với phương châm đi từng ngõ gõ từng nhà để tuyên truyền cho người dân hiểu về lợi ích của việc cấp định danh điện tử từ đó phối hợp cùng lực lượng công an. Công an phường  cũng tổ chức xác thực định danh điện tử cho bà con từ 7h sáng đến 23 giờ đêm, đồng thời làm tất cả các ngày nghỉ ngày tết cán bộ cũng tranh thủ thời gian bà con được nghỉ, không ảnh hưởng tới công việc để tới xác thực."

Lực lượng công an cho biết trước mắt, trong ngày nghỉ lễ sẽ ưu tiên cấp xác thực định danh điện tử cho đối tượng sinh năm 2004, 2007 là học sinh lớp 9,và lớp 12 để các em có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua phần mềm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

BT
Thăm dò khán giả