Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Chủ Nhật, 12/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miền núi Quảng Nam di dời dân đề phòng lở núi

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lũ kéo dài gây sạt lở nhiều nơi ở các huyện miền núi Quảng Nam gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Dự báo diễn biến thời tiết trong những ngày tới còn phức tạp. Nguy cơ tiếp tục sạt lở hoàn toàn có thể xảy ra. Trước tình hình đó, chính quyền các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My đã tiến hành di dời dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở.

 

Những hình ảnh đau thương trong cơn bão lũ vừa qua tại các huyện miền núi Quảng Nam. Sạt lở làm vùi lấp hàng chục ngôi nhà và nhiều người thương vong, gây tan thương cho nhiều gia đình.

Và con phố Chu Huy Mân thị trấn Trà My sáng nay 11/11. “Không bất cứ một ai được phép trở về nhà” đó là khuyến cáo của chính quyền khi nguy cơ sạt lở đang rình rập khu vực này. Và thực tế, đất đã sạt đổ xuống một vài ngôi nhà. Nếu thời tiết tiếp tục mưa, nguy cơ xóa sổ khu phố này hoàn toàn có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Nhuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Trước tình huống mưa kéo dài có thể gây sạt lở tiếp, chính quyền huyện đã huy động lực lượng di dời dân toàn bộ 2 khu phố này đến nơi tạm trua an toàn"

Khắp các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, những khu dân cư tựa núi rất phổ biến. Trời mưa, đất trở mình và sạt lở là chuyện bình thường. Bài học nhãn tiền chỉ cách đây vài ngày ngay tại thị trấn này. Vụ sạt lở khuya ngày 5/11 vừa qua ở khu dân cư đối diện làm 2 ngôi nhà sập hoàn toàn, 5 người thiêt mạng và 4 người bị thương.

Diễn biến thời tiết ở các huyện miền núi Quảng Nam còn hết sức phức tạp. Mưa có thể kéo dài và sạt lở là điều khó tránh khỏi. Để tránh thiệt hại về người, không còn cách nào khác ngoài viêc di dân. Mọi sự chủ quan trong những tình huống thiên tai đều để lại hậu quả khó lường.

BT
Thăm dò khán giả