Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Miễn giảm lãi vay với hộ bị thiệt hại do bão số 10

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các Ngân hàng chủ động rà soát và tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn ,để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho khách hàng.

Các Ngân hàng sẽ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra là nội dung văn bản của Ngân hàng Nhà nước vừa gửi các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nhà nước các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Hòa Bình.

Các biện pháp có thể bao gồm cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay và xử lý nợ đối với những khách hàng bị thiệt hại về vốn vay.

Hà Tĩnh: Tôm chết hàng loạt nghi do sốc nước sau bão

Tại Hà Tĩnh, hiện tượng tôm chết hàng loạt đã xảy ra sau những ngày bão số 10.

Bước đầu cơ quan chuyên môn xác định nguyên nhân do sốc nước biển. Theo thống kê, sau bão số 10, Hà Tĩnh có gần 1.350ha diện tích nuôi trồng thủy hải sản bị thiệt hại trong đó có gần 900ha tôm.

Tôm chết hàng loạt không kịp thu gom đã bốc mùi hôi thối trong điều kiện thời tiết nắng nóng, do vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay mà ngành thủy sản Hà Tĩnh đang dồn sức là phải làm sạch môi trường hồ nuôi trước khi tính toán các vụ thả mới.

Giúp dân tiêu thụ cây lâm nghiệp bị đổ gãy sau bão

Sau cơn bão số 10, tỉnh Hà Tĩnh có khoảng 20.000 ha cây lâm nghiệp bị gãy đổ. Phần lớn đều không thể phục hồi. Trong bối cảnh đó, việc kêu gọi các doanh nghiệp tham gia thu mua được Hà Tĩnh xác định là giải pháp tối ưu để có thể giúp người trồng rừng giảm thiểu thiệt hại.

Lâm Đồng: Thiệt hại gần 2 tỷ đồng do mưa gông, lốc xoáy

Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại do trận mưa giông và lốc xoáy gây ra cho tại phường Lộc Phát, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng vào chiều tối ngày 19-9 đã lên đến gần 2 tỷ đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Trận mưa giông, lốc xoáy xảy ra vào lúc 16 giờ ngày 19-9 và thiệt hại chủ yếu nằm trên địa bàn phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc. Trên 30 hộ dân bị ảnh hưởng với các mức độ, 29 ngôi nhà bị tốc mái, đổ tường, nhiều diện tích cây trồng như sầu riêng, bơ bị gãy đổ, 4 người trong 1 gia đình bị thương nhẹ do xà gồ trên mái nhà rơi trúng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND thành phố Bảo Lộc, phường Lộc  Phát và đại diện các ban ngành địa phương đã kịp thời có mặt động viên thăm hỏi, trấn an tinh thần người dân, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp giúp dân khắc phục hậu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả