Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 4, 13/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mẹ Kăn Linh của trẻ mồ côi

(ANTV) - Gần 30 năm miệt mài với công việc chăm sóc trẻ mồ côi, chị Kăn Linh ở thôn Tăng Cô, xã A Túc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị  đã nuôi dưỡng, ươm mầm hy vọng, giúp cho nhiều trẻ thơ bất hạnh vững bước trên con đường đời.

Ngôi nhà ấm áp của chị Kăn Linh đã nuôi nấng 10 đứa trẻ mồ côi. Mỗi đứa trẻ là mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có chung số phận là mồ côi.

Dẫu chẳng phải do chính mình rứt ruột sinh ra nhưng chị đã ôm ấp, nuôi dạy chúng trong dạt dào tình yêu thương của người mẹ dành cho những đứa con thơ. Mỗi một đứa trẻ là một mảnh đời bất hạnh nhói đau, nhưng bù lại các em có được người thật sự yêu thương và giáo dưỡng thành người.

Chị Hồ Thị Kăn Pưng, thôn Tăng Cô, chia sẻ: “Tôi được mẹ Kăn Linh nhận nuôi từ lúc 2 tháng tuổi. Tuy là con nuôi nhưng mẹ đối xử với tôi như con đẻ. Được mẹ nuôi cho ăn học đến nơi đến chốn. Bản thân tôi luôn trân trọng và biết ơn điều đó”.

Để bù đắp những mất mát và tổn thương cho những đứa trẻ tội nghiệp. Chị Kăn Linh đã luôn vỗ về, yêu thương các con hết mực, chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ và dạy bảo những điều hay lẽ phải. Chị Kăn Linh chẳng nhớ đã bao nhiêu lần rơi nước mắt khi nghe những đứa trẻ tâm sự về cuộc đời, và cả những suy nghĩ của chúng.

Và dù còn nhiều vất vả, cuộc sống của lũ trẻ còn nhiều khó khăn nhưng chị vẫn luôn động viên mình và các con cố gắng  vượt qua, phấn đấu để tương lai tươi sáng hơn.

Chị Kăn Linh cho hay: Tôi thấy thương những đứa trẻ mồ côi nên tôi nhận các cháu về nuôi. Bản thân tôi luôn cố gắng nuôi các cháu đầy đủ, cho các cháu ăn học…

Phó Chủ tịch UBND xã A Túc, chị Hồ Thị Sáo cho biết: “Chị Kăn Linh là một người phụ nữ vừa đảm đang việc nhà, giỏi việc nước. Chị là một người tốt bụng và bao dung vì đã nhận nuôi những đứa trẻ mồ côi trong xã. Chị là tấm gương sáng để mọi người học hỏi và noi theo”.

Chị Kăn Linh vẫn luôn tận tụy với công việc chăm sóc và dạy dỗ những đứa trẻ, vẫn những lời khuyên và sự sẻ chia, chị đã khơi dậy biết bao niềm hạnh phúc và chắp cánh cho những mảnh đời nơi đây.

Với chị ước mơ cháy bỏng vẫn là cầu mong cho xã hội bớt đi mảnh đời trẻ thơ bất hạnh, không phải để mình đỡ vất vả mà để bản thân các cháu không phải chịu thiệt thòi nhiều hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả