Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 3, 10/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Màu xanh áo lính trên cánh đồng muối Sa Huỳnh

(ANTV) - Cánh đồng muối Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi hiện có diện tích hơn 110 ha, với hàng trăm hộ tham gia sản xuất. Nhưng dịch Covid-19 bùng phát gần 2 tháng qua, hàng trăm người dân phải cách ly tập trung, dẫn đến nhiều ruộng muối bỏ hoang. Tuy nhiên nhưng những ngày này đã khác. 

Trên những cánh đồng muối Sa Huỳnh nhiều ngày nay có thêm màu áo xanh xen lẫn với bà con diêm dân ở đây - đó là màu áo của các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phổ Thạnh đang hỗ trợ người dân làm muối trong cái nắng chói chang.

Đã gần 2 tháng nay, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ trong vùng dịch này qua chưa về nhà. Nhưng với các đồng chí, bà con ở đây đã trở thành ngôi nhà thứ hai của họ.

Bên cạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự, trực chốt, tuần tra, kiểm soát, truy vết, phòng chống dịch… các anh hỗ trợ giúp bà con nông dân thu hoạch lúa, dưa và làm muối, để giúp bà con tăng thêm thu nhập và ổn định kinh tế trong mùa dịch.

Giữa cái nắng gay gắt khiến đồng ruộng muối như chiếc chảo rang nóng, tình quân dân càng trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Tất cả đồng lòng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống bà con diêm dân trở lại ổn định, bình yên.

Thăm dò khán giả