Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 5, 11/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mẫu Sơn xuất hiện băng giá

(ANTV) - Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, không khí lạnh đã và đang ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Hiện đã có 21 tỉnh ghi nhận nhiệt độ xuống dưới 10. Với mức nhiệt thấp nhất sáng 09/01 ở Bắc Bộ phổ biến ở khoảng 8-11 độ. Vùng núi đá tai mèo Đồng Văn (Hà Giang) và Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rét hơn 3 độ; Sa Pa (Lào Cai) 4 độ; Mộc Châu (Sơn La) xấp xỉ 5 độ. Hà Nội rét 10 độ C. Đáng chú ý, đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lần đầu tiên trong mùa đông này xuất hiện băng giá, nhiệt độ xuống âm 0,3 độ C.

Dự báo, từ nay đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Hà Nội từ nay đến cuối tuần trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-11 độ.

Hà Nội: người dân gặp nhiều khó khăn khi nhiệt độ giảm sâu

Từ chiều 8/1, một đợt không khí lạnh tăng cường tràn về các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ khiến nhiệt độ nhiều khu vực xuống thấp và Hà Nội cũng không ngoại lệ, người dân bắt đầu cảm nhận cái lạnh cắt da cắt thịt. Thời tiết giảm sâu khiến cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Gang tay, những chiếc áo phao dày, hay áo mưa...Tất cả trở thành vật bất ly thân của người dân khi bước chân ra đường. Trong chiều 09/01, nhiệt độ tại Hà Nội khoảng từ 10 đến 12 độ, nền nhiệt này đã giảm nhiều so với những ngày trước. Và đây được coi là đợt lạnh nhất từ đầu mùa cho đến nay. Mưa, lạnh đã hiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những người lao động như bán hàng rong, lái xe ôm...

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thuỷ văn Trung ương, nhiệt độ ở Hà Nội trong những ngày tới tiếp tục giảm sâu, kèm theo mưa. Chính vì thế, người dân khi di chuyển ra đường cần phải chủ động mặc ấm và trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 

BT
Thăm dò khán giả