Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 6, 25/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Mắt thần" giám sát giao thông trên cao tốc

(ANTV) - Để nâng cao hơn nữa việc chấp hành ATGT của người điều khiển phương tiện, hệ thông camera giám sát tại các tuyến đường được xem là "mắt thần" giúp cho lực lượng CSGT sớm phát hiện và xử lý các tình huống vi phạm. Ghi nhận tại tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

 

Kể từ ngày đưa vào hoạt động, hệ thống 110 camera giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã nâng cao đáng kể hiểu quả công tác quản lý nhà nước về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử phạt vi phạm hành chính, đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến.

Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, hệ thống camera giám sát đã giúp lực lượng CSGT phát hiện hơn 1.500 trường hợp vi phạm luật ATGT các lỗi như dừng đỗ sai quy định, đi không đúng với tốc độ cho phép.

Anh Nguyễn Ngọc Hưng, tài xế vi phạm cho biết: Do không để ý nên đi quá với tốc độ cho phép. Lỗi vi phạm qua hình ảnh là đúng và tôi đồng ý với lỗi vi phạm đó.

Hình ảnh giao thông được truyền về Cục CSGT và nơi tuần tra kiểm soát kèm theo thông tin về phương tiện vi phạm, lỗi vi phạm... Hệ thống trang bị camera hiện đại với độ phân giải cao, có khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao. Từ những dữ liệu camera gửi về, lực lượng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc có thể dễ dàng phát hiện, xử lý người vi phạm tại chốt.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng đội 1, phòng 8, Cục CSGT cho biết: Nhờ hệ thống camera giám sát hiện đại, giờ đây lực lượng CSGT không còn phải trực chốt 24/24 tại các điểm nóng về tai nạn giao thông trên tuyến nữa, giúp công tác phát hiện, xử phạt người vi phạm ATGT chính xác, dễ dàng hơn.

Tại chốt xử phạt có lắp đặt một bảng thông báo phương tiện vi phạm. Khi phương tiện về gần đến chốt, bảng thông báo sẽ hiện thông tin biển số xe, đồng thời còi báo phát ra tiếng kêu báo hiệu cho lực lượng chức năng.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng cho biết thêm: Tất cả hành vi đều được camera ghi nhận. Người vi phạm sẽ không chối cãi được hành vi vi phạm của mình. Chúng tôi xử phạt tại chỗ hoặc sẽ gửi hình ảnh về địa chỉ lái xe.

Hệ thống giám sát đảm bảo các yếu tố pháp lý và nghiệp vụ, làm căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm TTATGT theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai minh bạch; góp phần nâng cao hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Đồng thời, phương thức này tạo hiệu ứng tích cực trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

 

Từ ngày 1/10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ mở bán vé tàu Tết Tân Sửu. Theo đó, mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết từ 8h ngày 1/10 sẽ mở bán vé tàu Tết Tân Sửu cho các tập thể đã đăng ký và bán vé cá nhân trên các website: www.dsvn.vn, vetau.com.vn, giare.vetau.vn; tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc Đường sắt Việt Nam.

Đồng thời, bán qua ứng dụng ví điện tử Momo, Vimo, ViettelPay, app bán vé tàu trên thiết bị di động; qua Tổng đài bán vé TP.HCM: 19001520, Biên Hòa: 0918520823, Nha Trang: 0258.3822113, Đà Nẵng: 0236.3823.810, Hà Nội: 19000109.

Theo đó, mỗi hành khách được đặt chỗ và mua vé qua website, tại các nhà ga, điểm bán vé, các đại lý không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.

BT
Thăm dò khán giả