Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mặt đường bất ngờ nứt toác ở Nhà Bè

(ANTV) - Vết nứt bất ngờ xuất hiện trên đường dân sinh dài khoảng 40m, rộng từ 2-6cm, nằm gần mép sông Rạch Tôm, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, vết nứt còn xuất hiện trên tường rào một số nhà dân trong khu vực.

 
Vết nứt ở đường dân sinh cuối hẻm 1740 đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, xuất hiện từ 5-6 giờ ngày 30/5. Vết nứt cách mép sông từ 6m. 
 
Theo Khu quản lý đường thủy nội địa (thuộc Sở Giao thông vận tải TP), nếu sạt lở xảy ra tại khu vực này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến 7-8 hộ dân và hệ thống hạ tầng trong khu vực gồm 1 phần mặt đường, 2 trụ điện, hệ thống cấp nước và 1 cầu dân sinh ở cuối hẻm. Phạm vi ảnh hưởng có thể rộng từ 500-600m2.
 
Hiện các lực lượng chức năng đã cho rào chắn khu vực nguy hiểm đồng thời vận động người dân di dời tài sản và bố trí nơi tạm trú an toàn tránh nguy cơ sạt lở.
 
Cà Mau sạt lở 25 căn nhà, ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng
 
 
Trong khi đó, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Cà Mau cho biết, đánh giá bước đầu, vụ sạt lở ảnh hưởng đến 25 hộ dân vừa qua gây thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.
 
Vụ sạt lở này xảy ra vào chiều ngày 30/5, thuộc địa bàn khóm 8, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn. Có 16 căn nhà bị sạt lở xuống bờ sông. Bên cạnh đó, còn 9 căn nhà đang có dấu hiệu chịu tác động tiếp tục của vụ sạt lở, với những vết nứt đã lộ rõ. Đoàn công tác của ban chỉ đạo phòng chống lụt bão đã xuống điểm sạt lở để đánh giá tình hình nhằm có giải pháp khắc phục, ước thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.
 
Cơ quan chức năng địa phương này đã thống nhất, phát cảnh báo để người dân nâng cao cảnh giác với tình hình sạt lở ven sông trên toàn địa bàn. Đặc biệt, cơ quan chức năng địa phương đang vận động các gia đình tại nơi có nguy cơ chịu ảnh hưởng của sạt lở di dời tài sản và đưa người già và trẻ nhỏ lở đến nơi an toàn.

 

Thăm dò khán giả