Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 12/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mật độ phương tiện cao gây ô nhiễm nghiêm trọng

(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang xếp hạng thứ hai về mức độ ô nhiễm không khí trong số 23 đô thị được khảo sát ở một số quốc gia Đông Nam Á. Gần 8 triệu dân Thủ đô trong năm 2017 đã phải chịu mức độ ô nhiễm cao gấp 4 lần so với giới hạn tiêu chuẩn cho phép.

Trên thế giới, cứ 10 người thì có 9 người đang phải hít thở không khí ô nhiễm. Đây là kết quả thống kê mới nhất về tình hình ô nhiễm không khí toàn cầu vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố. Những nỗ lực bảo vệ môi trường dường như đã không theo kịp tốc độ ô nhiễm ngày một nghiêm trọng. Vấn đề ô nhiễm không khí giờ đây không còn là bài toán của riêng một quốc gia nào, mà mang tính toàn cầu. Và đáng chú ý, trong báo cáo của WHO lại chỉ ra rằng, chất lượng không khí ở khu vực đô thị ở mức báo động so với các khu vực dân cư khác.

Thủ đô Hà Nội đang xếp hạng thứ hai về mức độ ô nhiễm không khí trong số 23 đô thị được khảo sát ở một số quốc gia Đông Nam Á. Gần 8 triệu dân Thủ đô trong năm 2017 đã phải chịu mức độ ô nhiễm cao gấp 4 lần so với giới hạn tiêu chuẩn cho phép. Mà cũng tương tự như các đô thị lớn trên thế giới, thì nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên xuất phát từ lượng khí thải của các phương tiện giao thông.

 

 

BT
Thăm dò khán giả