Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:50, Chủ Nhật, 15/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất an toàn giao thông sau lũ ở huyện Vũ Quang

(ANTV) - Khi cơn lũ rút đi cũng là lúc mà những thiệt hại về cơ sở vật chất bắt đầu hiện hữu, nhất là hệ thống đường giao thông, điều này không chỉ gây thiệt hại kinh tế mà còn làm mất an toàn cho người tham gia giao thông. 

 

Tại thôn 7 xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh sau cơn bão số 4 vừa qua. Mưa lũ đã làm sạt lở chân đường hàng chục mét, khoét sâu vào tận đường bê tông rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm.

Không còn cách nào khác, trước mắt xã chỉ biết làm biển báo và rào chắn tạm thời để chờ ngân sách sửa chữa. Không chỉ tại đây mà toàn tuyến đường chính của xã Hương Thọ huyện Vũ Quang có tới 4 điểm sạt lở khác.

Theo ông Nguyễn Hùng Cường, Phó chủ tịch UBND xã Hương Thọ: Sạt lở này có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn, con em đi lại khó khăn, nhân dân không vận chuyển được nông sản, việc xây dựng các công trình phải tạm hoãn vì xe chở vật liệu không qua được, đặc biệt là mất ATGT.

Tại  tuyến đường tránh lũ Đức Lĩnh – Đức Giang, nước lũ đã làm cho nhiều đoạn kè bị sói, sạt lở, bong tróc cả mảng bê tông lớn. Theo nhận định, đây mới chỉ là cơn lũ nhỏ đầu mùa. Nếu không sớm được sữa chữa thì nguy cơ sạt lở, cắt đứt huyết mạch giao thông vùng hạ là có thể xẩy ra.

Sau cơn bão số 4 và mưa lũ vừa qua, toàn huyện Vũ Quang có hơn 4.600 mét đường bị sạt lở lề đường, ta luy, có 10 cầu, cống bị hư hỏng, xói mòn, cuối trôi gần 3.000m đất thiệt hại hàng tỷ đồng. Những ngày này, huyện đã huy động và chỉ đạo các lực lượng, địa phương tập trung khắc phục hậu quả, tuy nhiên chỉ sữa chữa được ở những chỗ hư hỏng nhẹ, còn chỗ nặng thì đang gặp khó khăn khi chưa có nguồn vốn.

Theo ông Phan Xuân Nam, Trưởng Ban quản lý các dự án và đầu tư xây dựng huyện Vũ Quang: Sau lũ thì nhiều tuyến đường giao thông bị hư hỏng nặng, hiện ngân sách huyện gặp nhiều khó khăn đề nghị cấp trên hỗ trợ để huyện sớm xây dựng nhằm đảm bảo ATGT.

Thông thường hàng năm Vũ Quang thường xẩy ra bão lũ vào tháng 10, tháng 11, nên cơn lũ vừa qua được xem là cơn lũ đầu mùa và nhẹ. Nếu các điểm giao thông không sớm được sữa chữa thì nguy cơ hư hại lớn và mất an toàn giao thông là có thể xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả