Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất an toàn giao thông đường thủy tại suối Yến

(ANTV) - Lễ hội chùa Hương đã khai hội được gần một tuần qua, thế nhưng thì mỗi ngày có hàng trăm chuyến đò chở khách trên suối Yến vào chùa Hương vẫn vô tư chở quá tải, trong khi không một hành khách nào được mặc áo phao, cũng như được trang bị bất cứ dụng cụ cứu sinh nào khi gặp sự cố. Tình trạng này cần sớm có biện pháp giải quyết, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Bến đò suối Yến chùa Hương, người dân nô nức chảy hội. Hàng chục chuyến đò liên tục chạy, hàng chục người mỗi chuyến. Thế nhưng có một điều rất lạ đó là không một chuyến đò nào người dân được trang bị áo phao, hay bất cứ dụng cụ cứu sinh khi có tình huống xấu xảy ra. Hậu quả sẽ thế nào nếu những chiếc đò gặp sự cố.

Chị Đinh Thị Kim Ánh - Mỹ Đức, Hà Nội cho hay: Nhiều lúc có nhiều trường hợp chúng ta không thể tránh được khỏi, và cũng không thể biết trước được những cái rủi ro xảy đến trong quá trình chở đò quá tải vì vậy cũng nên có quy định số người trong quá trình trở thuyền đò.

Cách mặt nước 20 cm là đảm bảo an toàn một khái niệm rất chung chung về việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người đi đò.

Hiện nay số lượng đò tại đây đã lên tới con số hơn 1 nghìn chiếc, chính vì vậy, việc quản lý các phương tiện này trở nên vô cùng khó khăn phức tạp. Vì đây là phương tiện chuyên biệt không thể thay thế tại đây.

Chính vì vậy, chỉ có thể đánh số từng đò, và quản lý tại 2 đầu bến chứ không thể có biện pháp giám định độ an toàn cũng như trang cấp thiết bị cho những chiếc đò.

Vừa qua Cục Đường thủy nội địa Việt Nam (Bộ GTVT) đề nghị Sở GTVT Hà Nội kiểm tra công tác an toàn, việc trang bị phao áo cứu sinh cho khách đi đò trên suối Yến vào chùa Hương.

Đồng thời công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng qua số điện thoại 04.3845.1888 tại khu vực Lễ hội chùa Hương để kịp thời nhận phản hồi của du khách về công tác đảm bảo an toàn gia thông đường thủy tại đây để kịp thời có biện pháp xử lý các hành vi vi phạm, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Hà Nội: Vẫn còn 11 doanh nghiệp vận tải chưa điều chuyển luồng tuyến

Sau hơn một tháng thực hiện sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh ở các bến xe tại Hà Nội, hiện vẫn còn 11 doanh nghiệp có xe vận tải khách tuyến cố định không chấp hành điều chuyển luồng tuyến.

Trong số 11 doanh nghiệp này, có 2 xe của Công ty Tuấn Thành và Công ty Việt Tân đang làm thủ tục để chuyển từ đường Hồ Chí Minh về đường QL1A cho phù hợp với tình hình thực tế đang hoạt động. 

Theo Sở GTVT Hà Nội, sau ngày 10/2, nếu các đơn vị vận tải trên không đưa xe vào hoạt động theo đúng quy hoạch đã được công bố, Sở sẽ xử lý theo đúng các quy định hiện hành.

Trước đó, từ ngày 2/1/2017, Hà Nội đã thực hiện sắp xếp, điều chuyển các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ôtô tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội theo đúng định hướng Quy hoạch chi tiết (đúng luồng, đúng tuyến, đúng bến, không chạy xuyên tâm TP. Hà Nội).

Quảng Nam: Lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực điều tiết chống ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong những ngày qua, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Núi Thành đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng luôn túc trực phân luồng, điều tiết giao thông, kéo giảm ùn tắc cục bộ trên Quốc lộ 1A khu vực cầu An Tân, Núi Thành, Quảng Nam.

Tại Quảng Nam trong những qua xảy ra mưa kéo dài, hệ thống thoát nước phía Nam cầu An Tân trên Quốc lộ 1A bị hỏng gây tình trạng đọng nước mặt đường, cày xới lớp cấp phối đá dăm đảm bảo giao thông làm cho đường hư hỏng nghiêm trọng, khiến phương tiện di chuyển khó khăn và gây ùn tắc cục bộ lúc cao điểm buổi sáng vào lúc chiều tối.

Nhằm đảm bảo giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A, trong khi chờ đơn vị thi công khắc phục sớm tình trạng này, lực lượng Công an Quảng Nam đã tăng cường lực lượng với hàng chục CSGT điều tiết, phân luồng giao thông kéo giảm ùn ứ cục bộ phương tiện qua khu vực cầu An Tân.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế. Chính vì thế, chính quyền và các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công tuyến đường để ngăn chặn tình trạng ùn tắc, gất mất ATGT trên Quốc lộ 1A.

BT
Thăm dò khán giả