Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 19/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mập mờ nguyên liệu đồ chay giả mặn

(ANTV) - Quan niệm Phật giáo cho rằng, ăn chay để tĩnh tâm, kiêng sát sinh, loại bỏ tham, sân, si và nuôi dưỡng tâm hồn. Vì vậy, đối tượng ăn chay mở rộng và đồ chay giả mặn trở thành thực đơn được ưa chuộng trong văn hóa ẩm thực của người Việt.

Các chuyên gia cho biết, thực phẩm chay thường được làm từ tinh bột, ngũ cốc và đạm thực vật. Tuy nhiên, để bảo đảm độ dai và mùi vị giống như thực phẩm mặn, các đơn vị sản xuất chế biến đã thêm các hóa chất tạo màu, tạo mùi.

 

BT
Thăm dò khán giả