Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 23:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:40, Chủ Nhật, 06/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang yêu thương đến với trẻ em vùng cao

(ANTV) - Vượt qua hơn 200km, các chiến sỹ của lực lượng công an nhân dân tìm đến với vùng đất Cao Bằng, trao tận tay những món quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn vô cùng ý nghĩa cho các em học sinh vùng cao. Đây là một hoạt động trong chuỗi chương trình thiện nguyện "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" do Cục truyền thông CAND phối hợp với Ban liên lạc Nha công an Trung ương cùng nhiều đơn vị tổ chức.

Em Đoàn Hữu Bằng, học sinh lớp 9C, trường THCS Đề Thám (TP Cao Bằng) có một mơ ước giản dị và gần gũi hơn nhiều, đó là Xuân năm nay em sẽ nhận được một chiếc xe đạp mới thay cho chiếc xe đạp đã cũ - phương tiện đi lại duy nhất để em đến trường học hằng ngày. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng em luôn cố gắng phấn đấu và đạt được thành tích cao trong học tập.

Em Đoàn Hữu Bằng, THCS Đề Thám - Tp. Cao Bằng cho biết: "Bố mẹ con đều làm ruộng, nhà con cách trường khoảng 1 cây số, con đi xe đạp đến trường, khi nhận được xe đạp này con rất phấn khởi rất vui. Con sẽ nỗ lực học tập hơn nữa, con mong rằng các nhà hảo tâm sẽ tổ chức nhiều chương trình như thế này nữa để các bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được nhận quà."

Em Đoàn Hữu Bằng là một trong số rất nhiều em nhỏ may mắn và xứng đáng được trao tặng xe đạp cùng nhiều món quà và các suất học bổng do các các bộ, chiến sỹ của Cục truyền thông CAND cùng những mạnh thường quân chung tay đóng góp. Trong dịp này, nhận được chiếc xe đạp là niềm động viên lớn đối với các em học sinh và gia đình. Hy vọng món quà tuy nhỏ, nhưng sẽ giúp các em học sinh vùng cao có thêm động lực phấn đấu và có tương lai tươi sáng hơn.

Bà Đinh Thị Phương Thảo, Giáo viên tổng phụ trách trường THCS Ngọc Xuân - Tp. Cao Bằng cho biết: "Qua chương trình này tôi thấy rằng các em học sinh đã nhận được những món quà ý nghĩa, các em sẽ có thêm động lực để vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống và giúp các em có nghị lực để học tập hiệu quả và tốt hơn."

Đại tá Đặng Lan Dung, Phó Cục trưởng Cục truyền thông CAND cho biết: "Cán bộ chiến sỹ rất háo hức đóng góp, và cũng có 1 số các nhà hảo tâm cũng đồng hành cùng như TMV Xuân Hương đồng hành với chúng tôi 3 4 năm vừa rồi, như CLB CA hưu trí, hướng tới đồng bào vùng sâu vùng xa chia sẻ bớt những khó khăn gánh vác để làm sao hình ảnh của người chiến sĩ CAND luôn đi cùng đồng bào."

Hoạt động trao tặng các phần quà, đem niềm vui đến cho các em học sinh vùng cao nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện mang tên "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" do Cục truyền thông CAND phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức. Với tinh thần "tương thân tương ái" hướng về cộng đồng, tuy giá trị về vật chất không lớn nhưng đây là sự thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái của các cán bộ chiến sỹ công an cùng nhà hảo tâm chia sẻ phần nào với những khó khăn của các em học sinh hiếu học.

 

BT
Thăm dò khán giả